logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

21 CÁCH SỬ DỤNG VẬT LIỆU ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁCH ÂM TRONG THIẾT KẾ

Đăng bởi Admin PCoustic

Vật liệu cách âm đóng một vai trò quan trọng trong các lĩnh vực xây dựng khác nhau. Không chỉ cần thiết trong các không gian đặc thù như phòng thu, rạp chiếu phim..., mà nó còn rất cần thiết trong các khu vực cho nhà ở hiện nay như phòng làm việc tại nhà, phòng đọc sách,... việc cần phải tập trung hơn để nghe hay làm việc đòi hỏi xử lý âm học cần được cung cấp để kiểm soát âm thanh bên ngoài cũng như bên trong của các tòa nhà khác nhau cho đến khi âm thanh đó có thể nghe được mà không có bất kỳ phiền toái nào hoặc xáo trộn. Các loại vật liệu có đặc tính như thế nào để có thể ảnh hưởng đến việc cách âm, tiêu âm trong nội thất.

A. ĐẶC THÙ CỦA CÁC VẬT LIỆU CÁCH ÂM

Các vật liệu mà có một trong các đặc tính sau đây đều có khả năng tác động đến mức độ cách âm, tiêu âm trong phòng:

 • Là loại vật liệu thu nhận hay hấp thụ âm thanh đi qua và làm giảm năng lượng của nó.
 • Vật liệu có độ phản xạ thấp và khả năng hấp thụ âm thanh cao.
 • Mật độ vật liệu càng cao hơn sẽ cải thiện hiệu quả hấp thụ âm thanh ở tần số thấp hơn.
 • Vật liệu mật độ cao hơn giúp duy trì hiệu suất dễ cháy thấp. Do đó, vật liệu âm thanh nên có mật độ cao hơn.
 • Kiểm soát mức độ âm thanh và tiếng ồn từ máy móc và các nguồn khác để cải thiện môi trường và tuân thủ quy định.
 • Vật liệu âm thanh làm giảm năng lượng của sóng âm khi chúng truyền qua.
 • Nó triệt tiêu tiếng vang, dội âm, cộng hưởng và phản xạ.

Tham khảo thêm Các vấn đề Cách âm trong thiết kế - Sự khác biệt giữa Cách âm và Tiêu âm

B. 20 LOẠI VẬT LIỆU CÁCH ÂM TRÊN THỊ TRƯỜNG:

1. MÀNG ÂM THANH

Có nhiều loại màng cách âm khác nhau trên thị trường, một số loại nặng hơn, dày hơn và có hiệu suất cao hơn các loại khác. Chúng được đo bằng đơn vị dB khác nhau trên các tần số Hz khác nhau. Độ dày và trọng lượng sẽ ảnh hưởng đến ứng dụng và hiệu quả của chúng

 • Công dụng: đặt trong các khoang mặt phẳng,  lý tưởng như một màng cách âm vì nó hoạt động tốt khi giảm truyền âm thanh.
 • Ưu điểm: độ sâu tối thiểu đối với các cấu trúc hiện có như tường và trần, dễ lắp đặt, bền lâu.
 • Nhược điểm: một số loại khá nặng, giá thành cao nhưng đôi khi tạo ra hiệu ứng âm thanh không mong đợi. Cần lắp đặt trong quá trình xây dựng nên phải được tính toán cụ thể trước.

2. TẤM SỢI KHOÁNG CÁCH ÂM CÁCH NHIỆT

Vật liệu thường thấy trên thị trường là tấm sợi khoáng Rockwool, Stonewool, về cơ bản là loại động rất tốt trong việc hấp thụ năng lượng âm và nhiệt. Mặc dù khá cứng nhưng nó rất dễ cắt.. Chúng luôn được sử dụng trong các khoan hốc tường, trần thạch cao. Vật liệu này có độ dày và mật độ (density) khác nhau, với giá thành phải chăng nên chúng được sử dụng trong cả các hộ gia đình và các dự án thương mại.

Không chỉ tốt trong việc hấp thụ năng lượng âm và nhiệt mà còn rất quan trọng nếu không muốn nói là hơn thế nữa, nó rất hữu ích để trám các lỗ bị hổng. Điều này ngăn không cho khoang này trở thành một 'hang động' mở và cộng hưởng như những lỗ có thể dẫn đến sự khuếch đại năng lượng âm thanh.

 • Công dụng: để cách âm tường và trần nhà, và làm vật liệu cách âm cách âm ở nhiều nơi, từ khu dân cư đến không gian thương mại.
 • Ưu điểm: giá cả phải chăng, vật liệu tự nhiên, có khả năng chống cháy và chống ẩm.
 • Nhược điểm: cần rất nhiều chiều sâu của khoang hốc tường (trần) để tự nó phát huy hiệu quả. Phải đeo thiết bị thở bảo vệ vì vết cắt làm cho các mảnh vụn bám vào da, hoặc có thể khi hít vào dễ gây kích ứng phổi.

3. TẤM SỢI THỦY TINH (Fiberglass)

Sợi thủy tinh cách âm có dạng tấm chứ không phải dạng cuộn và có thể được sử dụng ở nhiều nơi và ứng dụng khác nhau, bao gồm cả để làm tấm cách âm trong các phòng thu gia đình, rạp hát và các tòa nhà thương mại. Vật liệu cách âm này rất hiệu quảtrong việc giảm tiếng ồn đi vào phòng, đồng thời cũng cải thiện âm thanh bên trong. Có nhiều loại khác nhau mà bạn có thể lựa chọn với độ dày, mật độ và độ mạnh khác nhau.

 • Công dụng: trong phòng thu âm, rạp chiếu phim gia đình, rạp hát và bất cứ nơi nào cần cách âm, cực kỳ đa năng.
 • Ưu điểm: phù hợp với nhiều dải tần khác nhau, có độ dày khác nhau, dễ cắt.
 • Nhược điểm: được biết đến là chất gây kích ứng nên phải mặc đồ bảo hộ khi thao tác.

4.  TẤM THẠCH CAO CÁCH ÂM

Ngoài các loại vách thạch cao thông thường có thể mua ở hầu hết các cửa hàng vật liệu xây dựng, còn có một loại vách thạch cao chuyên dụng hơn, đó là vách thạch cao cách âm. Loại này có các độ dày khác nhau và thúc đẩy lớp truyền âm thanh tăng lên so với các loại vách thạch cao thông thường khác, do mật độ và khối lượng tăng lên. Vách thạch cao cách âm thường kết hợp nhiều lớp tấm thạch cao, cùng với thép, với mục đích chính là tăng mật độ và khối lượng để cản âm hiệu quả.

Để đạt được hiệu quả tốt về cách âm, điều quan trọng là phải chọn vách thạch cao dày kết hợp với một số phương pháp cách âm khác, chẳng hạn như màng cách âm 3mm, foam bịt kín khe hở

 • Sử dụng: có thể được sử dụng trong bất kỳ tòa nhà hoặc phòng nào
 • Ưu điểm: khá hiệu quả
 • Nhược điểm: trọng lượng tăng hơn hiệu ứng, tùy chọn đắt tiền, yêu cầu sự lắp đặt chuyên nghiệp

5. TẤM VÁN ĐẶC OSB, VÁN ÉP

Một giải pháp thay thế, ván ép có thể được sử dụng vì kết cấu tương tự với nhiều lớp sợi gỗ có hướng đối lập nhau tạo ra độ cứng và sức mạnh với khối lượng và mật độ tăng lên.

 • Sử dụng: có thể được sử dụng trong bất kỳ tòa nhà hoặc phòng nào
 • Ưu điểm: khá hiệu quả, cho bề mặt khá thẩm mỹ
 • Nhược điểm: đắt tiền, khó cắt, khó thi công lắp đặt

6. LỚP LÓT SÀN CÁCH ÂM

Lớp lót sàn cách âm là một cách tuyệt vời để giảm sự truyền âm thanh xảy ra tự nhiên giữa sàn được chế tạo và gỗ cứng. Có nhiều loại lớp lót sàn cách âm khác nhau, ở Mỹ và Châu Âu, người ta thường xuyên dùng lớp thảm nỉ (ảnh) làm lót cho các loại sàn, bao gồm sàn gỗ công nghiệp, gỗ cứng và gỗ kỹ thuật. Chúng thường được làm từ các sợi được nén và xử lý bằng nhiệt, để tạo thành một vật liệu hấp thụ âm thanh dày đặc. Ở ta, loại mút trắng mỏng 2mm được thường xuyên sử dụng do giá thành rẻ hơn khá nhiều

 • Sử dụng: lý tưởng cho hầu hết các loại sàn gỗ trong cả khu dân cư và cơ sở thương mại.
 • Ưu điểm: dễ lắp đặt và có khả năng hấp thụ âm thanh cũng như độ ẩm hiệu quả.
 • Nhược điểm: chỉ đơn giản là lớp phủ âm thanh và sẽ chỉ mang lại hiệu suất âm thanh ở mức độ vừa phải.

7. THẢM TRẢI SÀN CÁCH ÂM CHỐNG RUNG

Thảm trải sàn cách âm là một lựa chọn thú vị khác để ngăn chặn âm thanh va đập và rung động dẫn đến tiếng ồn trong không khí. Một thực tế là các thiết bị và máy móc tạo ra nhiều rung động và tiếng ồn. Thảm cách âm chống rung giúp loại bỏ âm thanh vo ve, giảm tiếng ồn và các rung động khó chịu. Chúng cũng lý tưởng để lắp đặt bên dưới và bên trong máy móc và thiết bị, cũng như để cách âm trong ô tô. Chúng cũng có thể cung cấp mức độ hấp thụ âm thanh trên bề mặt hoặc trong phòng để giúp giảm sự tái tạo / cộng hưởng không mong muốn và nâng cao hiệu suất âm thanh.

 • Công dụng: bên dưới hoặc phía sau các thiết bị hoặc máy móc, để giảm sự truyền tiếng ồn và rung động.
 • Ưu điểm: giải pháp cách âm đơn giản và hiệu quả khi nguồn phát ra tiếng ồn là từ máy móc, thiết bị.
 • Nhược điểm: lý tưởng nhất là sử dụng kết hợp với các phương pháp cách âm khác để có kết quả tốt nhất

8. CHẤT BỊT KÍN KHE TRUYỀN ÂM THANH

Một giải pháp cách âm bổ sung nhằm mục đích bịt kín các vật liệu chồng lên nhau, lấp đầy các khe hở nhỏ, vết nứt hoặc khoảng trống trong phòng. Âm thanh có thể truyền qua ngay cả những khu vực nhỏ nhất, vì vậy điều quan trọng là phải "phong tỏa" hoàn toàn một căn phòng để có kết quả tốt nhất có thể. Sản phẩm này được sử dụng như một phương pháp giảm âm để duy trì Lớp truyền âm (STC) trong các ứng dụng cần thiết nhưng vẫn linh hoạt.

Nó chủ yếu được sử dụng trong quá trình xây dựng các bức tường yêu cầu cách âm vì nó có thể được áp dụng trực tiếp giữa các lớp vật liệu khác nhau. Các khu vực như góc giữa các bức tường, các đường giao nhau giữa tường và trần nhà, cửa ra vào và cửa sổ phải được bịt kín hoàn toàn. Nó hoạt động để làm tiêu tan các rung động âm thanh mà nếu không sẽ có thể đi xuyên qua các bức tường. Về cơ bản, đây là một dạng chất bịt kín giúp giảm rò rỉ đáng kể

 • Công dụng: được sử dụng trên tường và trần nhà cũng như bất kỳ khoảng trống hoặc không gian mở như đường nối, lỗ bịt và lỗ bắt vít.
 • Ưu điểm: một sản phẩm dễ thi công, giá cả phải chăng và khá hiệu quả, thân thiện với môi trường
 • Nhược điểm: một lựa chọn cách âm bổ sung và sẽ không cách âm một căn phòng cách ly

9. SƠN CÁCH ÂM

Sơn cách âm, đôi khi còn được gọi là sơn khử âm thanh, như cách mà các nhà sản xuất ghi trên vỏ hộp. Đây là một loại sơn, nó có thể được thi công bằng con lăn hoặc phun lên mặt. Lớp sơn càng dày thì cho kết quả càng tốt. Phun tự nhiên sẽ dẫn đến lớp phủ dày hơn và vì vậy nó thường là phương pháp được khuyến khích áp dụng cho sơn cách âm.

Phải nói rằng, sơn cách âm không phải là phương pháp cách âm hiệu quả cao, thường không mang lại kết quả đáng kể. Do không có khối lượng lớn khi được thi công nên các hiệu ứng cách âm dẫn đến có thể bị trộn lẫn. Tuy nhiên, vì nó có chứa latex, tương tự như cao su, nên chắc chắn sẽ tốt hơn khi thi công thay vì sơn thông thường, nơi độ thoáng khí của tường không phải là vấn đề đáng lo ngại. Cao su có xu hướng lắng vào các vết nứt, giống như keo silicon, do đó sẽ hoạt động tốt hơn các loại sơn gốc nước tiêu chuẩn, mặc dù không thoáng khí.

 • Công dụng: dán lên tường để giảm truyền âm
 • Ưu điểm: tùy chọn đơn giản và giá cả phải chăng
 • Nhược điểm: không phải là phương pháp hiệu quả nhất vì nó không dựa trên nguyên tắc khối lượng cũng như sự tách rời.

10. XỐP DÁN TƯỜNG CÁCH ÂM

Mật độ dày của vật liệu là một trong những nguyên tắc chính của cách âm, do đó, rất khó để có độ dày được coi là đủ bằng cách chỉ sử dụng loại xốp mỏng 3mm này. Nó được làm từ bọt polyetylen có đặc tính hấp thụ âm thanh rất tốt, nhưng vì nó quá mỏng nên ảnh hưởng là tối thiểu. Tuy nhiên có thể áp dụng câu nói 'mỗi thứ một ít' vì ưu điểm của nó về thẩm mỹ và cách lắp đặt vô cùng dễ dàng

 • Sử dụng: có thể được sử dụng trong mọi môi trường, cả khu dân cư và thương mại
 • Ưu điểm: dễ thi công, có dạng cuộn, hoạt động hợp lý cho mục đích cách âm, thẩm mỹ.
 • Nhược điểm: hiệu quả thực tế còn nhiều nghi vấn vì vậy hãy cân nhắc sử dụng cùng với các phương pháp cách âm khác để cải thiện kết quả.

11. TẤM THẠCH CAO TIÊU ÂM

Tấm thạch cao tiêu âm là một loại tấm thạch cao có tính năng giúp hạn chế những tiếng ồn, những âm vang có cường độ mạnh vào không gian sống, sinh hoạt... Tấm thạch cao tiêu âm thường được sử dụng cho trần/vách thạch cao tiêu âm tại các khu vực, hạng mục có yêu cầu điều tiết âm thanh như phòng học, phòng họp, phòng hội nghị, nhà hát, phòng karaoke, rạp chiếu phim, giảng đường…

 • Sử dụng: có thể được sử dụng trong bất kỳ tòa nhà hoặc phòng nào
 • Ưu điểm: khá hiệu quả
 • Nhược điểm: trọng lượng tăng hơn hiệu ứng, tùy chọn đắt tiền, yêu cầu sự lắp đặt chuyên nghiệp

12. KEO BỌT XỐP / FOAM PU XỊT CÁCH ÂM

Keo bọt xốp X’traseal polyurethane foam là bọt PU một thành phần khi xịt keo tạo bọt được sử dụng trám khe hở hoặc điền đầy khoảng trống giữa các lớp vật liệu trong công nghiệp và xây dựng. Đây là phương pháp cách âm được cho là tốt nhất, ngoài ra nó còn có ưu điểm chống cháy vượt trội so với các cách khác. Mặc dù thi công dễ dàng nhưng nó cần được làm trong quá trình xây dựng, trước khi đóng các bức vách hoàn thiện, hoặc dùng để trám các khe hở sau khi đóng vách

 • Sử dụng: có thể được sử dụng trong bất kỳ tòa nhà hoặc phòng nào
 • Ưu điểm: rất hiệu quả trong cách âm, giá thành tương đối tốt
 • Nhược điểm: khó gỡ bỏ nếu không muốn sử dụng vách cách âm nữa

13. KÍNH CÁCH ÂM

Các cửa sổ và cửa đi bằng kính cách âm được cấu tạo bao gồm nhiều lớp kính, với mỗi lớp khá dày, nên lượng âm thanh lọt vào hoặc đi ra khỏi phòng là tối thiểu. Để có kết quả được cải thiện, các cửa sổ như vậy sẽ kết hợp không khí hoặc khí trơ, được giữ lại giữa mỗi tấm kính để có thêm tác dụng chuyển động của sóng âm.

 • Sử dụng: lý tưởng cho những người gặp nhiều tiếng ồn bên ngoài, chẳng hạn như tiếng ồn giao thông và thành phố
 • Ưu điểm: tùy chọn cách âm hiệu quả
 • Nhược điểm: rất đắt tiền

14. CỬA GỖ/ THÉP CÁCH ÂM

Cửa gỗ cách âm được tăng độ dày, kết cấu chắc chắn, được thiết kế để ngăn chặn âm thanh ra vào phòng một cách hiệu quả. Cửa gỗ cách âm được sản xuất từ nguyên liệu cách âm chính là giấy tổ ong, bên trong khung xương cửa gỗ cách âm được làm bằng gỗ tự nhiên, chèn giấy tổ ong để đảm bảo độ chống ồn và cách âm theo đúng tiêu chuẩn. Cửa có trọng lượng nhẹ, ít tiêu hao nguyên liệu, tính đàn hồi cao, cách nhiệt và độ cách âm khá tốt.

Cửa chống cháy là một ví dụ điển hình về cửa cách âm.

 • Sử dụng: lý tưởng cho những ngôi nhà hoặc cơ sở nằm trên những con đường đông đúc để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tiếng ồn vào tòa nhà
 • Ưu điểm: tùy chọn cách âm hiệu quả, chắc chắn
 • Nhược điểm: tốn kém

15. THANH CHẮN CÁCH ÂM

Băng keo, vòng đệm cửa và các dạng thanh chắn có sẵn ở mọi kích cỡ thường được làm từ cao su và hoạt động như các miếng đệm, tương tự như nhiều nút chặn gió lùa. Chúng được gắn vào khung cửa hoặc phần dưới cùng của cửa, để bịt kín các khe hở giữa cửa và ngăn cửa hoặc khung, hoặc cửa và sàn nhà. Gioăng cao su chống thời tiết khắc nghiệt bất cứ khi nào cửa hoặc cửa sổ đóng lại, do đó tạo thành một vòng đệm kín và ngăn âm thoát ra ngoài

 • Công dụng: được sử dụng chủ yếu trong các khung cửa, nhằm bổ sung cho việc cải thiện khả năng tiêu âm kết hợp với các phương pháp cách âm khác.
 • Ưu điểm: không tốn kém, khá hiệu quả
 • Nhược điểm: được coi là một giải pháp nhỏ để cách âm, các phương pháp cách âm khác sẽ cần được sử dụng để tăng kết quả.

16. MÚT TIÊU ÂM

Mút tiêu âm có nhiều loại về độ dày cũng như kích thước và màu sắc, rất thường gặp trong các phòng thu âm. Tuy nhiên, so với việc màu sắc và đồ họa đa dạng và hấp dẫn thì nó vẫn còn kém rất xa so với Nỉ tiêu âm vì một số khách hàng tìm kiếm sức hấp dẫn thẩm mỹ của sản phẩm này ngoài giá trị thực tế của nó.

 • Công dụng: để cải thiện chất lượng âm thanh trong phòng. Do đó, mút tiêu âm được sử dụng cho mục đích này cũng như để giảm rò rỉ âm thanh. Thường được tìm thấy trong các phòng trò chơi, rạp hát gia đình, phòng nghe nhạc và phòng thu âm.
 • Ưu điểm: lý tưởng để cải thiện chất lượng âm thanh trong phòng, giúp giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn, có thể cải thiện thiết kế hấp dẫn của một căn phòng hoặc không gian.
 • Nhược điểm: không hoạt động tốt trong việc ngăn truyền âm thanh từ phòng này sang phòng khác, một số có thể dễ cháy

17. TẤM TRẦN THẢ TIÊU ÂM

Đượclắp trực tiếp vào trần nhà hoặc sử dụng làm trần thả (trần lưới), tấm trần tiêu âm tương tự như tấm tiêu âm giúp kiểm soát âm thanh hiệu quả. Có nhiều loại vật liệu, kích thước, độ sâu và kiểu dáng. Trần tiêu âm là một giải pháp dễ dàng để cải thiện chất lượng âm thanh của bất kỳ không gian nào.

 • Sử dụng: trong các không gian trần cách âm để tạo ra một trần hoàn thiện với khoảng trống phía trên, trong đó các dịch vụ nhà ở, hệ thống ống dẫn HVAC, v.v.
 • Ưu điểm: cho phép một diện tích bề mặt lớn hấp thụ âm thanh và tạo ra một trần hoàn thiện.
 • Nhược điểm: hệ thống khung kết cấu cần lắp đặt chuyên nghiệp.

18. RÈM CÁCH ÂM

Rèm cách âm, đôi khi được gọi là rèm cản sáng hoặc rèm cách âm, được sử dụng rộng rãi để giảm tiếng ồn đi qua như một vách ngăn tạm thời hoặc vật liệu riêng tư, chẳng hạn như hậu trường tại nhà hát. Khi được treo ở những vị trí chiến lược, chất vải dày của rèm làm giảm đáng kể sự lan truyền và chuyển động của sóng âm trong một khu vực, làm giảm âm thanh không mong muốn truyền từ không gian này sang không gian khác.

 • Sử dụng: trong rạp hát, vườn ươm, phòng ngủ và phòng chiếu film gia đình.
 • Ưu điểm: chất liệu cao cấp bền lâu, giúp cản âm cũng như cải thiện âm học trong phòng.
 • Nhược điểm: hầu hết các loại vải đều đắt do độ dày của chúng

19. TẤM PET PANEL TIÊU ÂM 

Tấm panel tiêu âm được làm từ chất liệu nỉ, bao gồm loại vải không dệt pha trộn sợi polyseter hay len (wool) tự nhiên có rất nhiều màu sắc đẹp từ sang trọng đến rực rỡ. Nhờ ưu thế về chất liệu nên các tấm panel Art W có nhiều kiểu dáng và chủng loại, đáp ứng nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Khi được lắp đặt, chúng cũng có thể làm cho căn phòng hoặc không gian trông hấp dẫn hơn về mặt thị giác. Các loại tấm hấp thụ này như Acoustiblok, AcoustiWall này có thể được gắn lên trần nhà và tường vì nó giúp giảm phản xạ âm thanh và dội âm. Ngoài ra, đây cũng là loại vật liệu có thể tái chế, tái sử dụng, phù hợp và thân thiện môi trường. Nó cũng là dạng vật liệu được xếp vào loại chống cháy do khả năng khi gặp lửa thì chỉ cháy rụi đi mà không bùng lên như các lại vải thông thường. Ngoài ra, nó còn được tái chế, tái sử dụng một cách hoàn hảo, mang đặc tính thân thiện với môi trường

 • Công dụng: lý tưởng dùng cho tất cả các không gian nhà ở, văn phòng, các phòng thu âm, rạp chiếu phim, rạp hát, phòng học, phòng trò chơi, phòng tập thể dục và các khu vui chơi giải trí.
 • Ưu điểm: Có tính thẩm mỹ rất cao, là phương pháp khá hiệu quả với nhiều mức giá phù hợp cho nhiều mục đích chính của bạn là tiêu âm và cải thiện âm học trong một căn phòng. Ngoài ra, cách lắp đặt vô cùng dễ dàng với nhiều phương án tiêu âm, cách âm tùy lựa chọn với giá thành từ bình dân đến cao cấp, phụ thuộc vào độ thiết kế chi tiết cũng như độ dày tấm vật liệu
 • Nhược điểm: các tấm quá mỏng từ 3-5mm thì cho mức độ tiêu âm không nhiều

20. GỖ TIÊU ÂM

Gỗ tiêu âm bản chất là những tấm gỗ hay ván công nghiệp, được thiết kế có dạng đục lỗ và sản xuất bằng cách cắt CNC để cho ra những tấm ván có hình dạng vừa bắt mắt, vừa tạo ra các lỗ hút âm, giúp cho âm thanh được tiêu đi, tạo nên hiệu quả c6an bằng âm nhiều hơn trong không gian được lắp đặt. Cần sử dụng các loại ván gỗ chống ẩm, chống mối mọt nên gỗ tiêu âm cũng có giá thành sản xuất cao, đồng thời do trọng lượng rất nặng nên đó cũng giới hạn trong việc sử dụng 

 • Sử dụng: sử dụng được đa dạng trong các khu vực nhà ở, văn phòng, phòng thu âm, karaoke....nhằm mang lại hiệu quả cách âm tương đối tốt
 • Ưu điểm: tùy chọn cách âm hiệu quả
 • Nhược điểm: nặng nề, rất đắt tiền, khó lắp đặt và cần có kết cấu vững chắc để chịu được tải trọng của những tấm gỗ

21. ĐÈN TIÊU ÂM

Một xu thế mới của giới thiết kế tại những quốc gia phát triển và luôn dẫn đầu về design như tại Châu Âu, Bắc Mỹ đó là các sử dụng các loại đèn lớn được làm từ vải nỉ dày để vừa có thể chiếu sáng, vừa trang trí, lại có chức năng tiêu âm, đặc biệt trong những không gian mở rộng của văn phòng hay các phòng hội nghị lớn, các nhà hàng hay sảnh khách sạn. Các loại đèn tiêu âm có độ thẩm mỹ cao, được may thủ công handmade từng đường kim mũi chỉ để tạo nên độ lồi lõm trên từng chi tiết. Điều này không chỉ làm cho chiếc đèn trở nên có giá trị cao về độ bắt mắt mà còn giúp tạo nên âm thanh hoàn hảo trong căn phòng.

 • Công dụng: lý tưởng dùng cho tất cả các không gian nhà ở, văn phòng, các phòng thu âm, rạp chiếu phim, rạp hát, phòng học, phòng trò chơi, phòng tập thể dục và các khu vui chơi giải trí.
 • Ưu điểm: Có tính thẩm mỹ rất cao, là phương pháp khá hiệu quả với nhiều mức giá phù hợp cho nhiều mục đích chính của bạn là tiêu âm và cải thiện âm học trong một căn phòng. Ngoài ra, cách lắp đặt vô cùng dễ dàng với nhiều phương án tiêu âm, cách âm tùy lựa chọn với giá thành từ bình dân đến cao cấp, phụ thuộc vào độ thiết kế chi tiết cũng như độ dày tấm vật liệu
 • Nhược điểm: giá thành đắt hơn loại đèn sản xuất công nghiệp hàng loạt

Tùy vào thực tiễn dự án mà bạn đang theo đuổi, ví như nó đang còn nằm trên bản vẽ và bắt đầu thiết kế hay là công trình đã có sẵn và chỉ cải tạo lại cho tốt hơn, chúng ta có thể lựa chọn phương án cách âm phù hợp cho riêng mình. Nếu bạn không có nhiều ngân sách, có thể cân nhắc các loại tấm mút xốp dán tường phù hợp. Nếu ngân sách dày, bạn hoàn toàn tự do lựa chọn tất cả mọi phương án kết hợp, thậm chí có thể phá bỏ mọi thứ để làm lại cách âm ngay từ bên trong kết cấu tường bằng bê tông, thạch cao và phủ kín nó bằng foam cách âm để đạt được mức độ âm thanh hoàn hảo nhất. Nếu đặt thẩm mỹ lên hàng đầu, các tấm panel Art-W sẽ là lựa chọn tuyệt vời với mức độ tiêu âm từ đơn giản đến chất lượng cao cấp nhất

Nguồn Inhunter.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)