logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

5 Cách giảm tiếng ồn nơi làm việc bằng Vật Liệu Tiêu Âm

Đăng bởi Admin PCoustic

Nhiều nhà tuyển dụng lầm tưởng rằng họ cần những tiện nghi sang trọng tại nơi làm việc để thu hút nhiều nhân tài hàng đầu. Nhưng thứ mà các nhân viên muốn nhất một nơi yên tĩnh để làm việc.

Tiếng ồn văn phòng là điều làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc của một văn phòng, chỉ đứng sau những người đồng nghiệp nói chuyện phiếm, theo Báo cáo về sự phân tâm tại nơi làm việc năm 2018 của Udemy .

Không chỉ tiếng ồn văn phòng làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc; nó cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm tổng thể của nhân viên. Trong một báo cáo mở rộng, Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ thảo luận về tầm quan trọng của “sự thoải mái về âm thanh”, đó là khi văn phòng cung cấp “hỗ trợ âm thanh thích hợp cho sự tương tác, bảo mật và tập trung làm việc". Sau đây hãy cùng Pcoustic tìm hiểu những cách Tiêu Âm hiệu quả cho một không gian làm việc nhé!

1. Chọn thiết kế nơi làm việc phù hợp

Trước khi bạn thêm bất kỳ yếu tố mới nào vào nơi làm việc, hãy đảm bảo rằng bản thân bố cục hỗ trợ mục tiêu của bạn. Nói cách khác, tránh một văn phòng hoàn toàn mở. Một kế hoạch văn phòng mở có thể khuyến khích sự linh hoạt trong công việc, nhưng sự thiếu kiểm soát tiếng ồn vốn có của nó có thể ảnh hưởng đến năng suất công việc. Thay vì sơ đồ mặt bằng văn phòng mở, hãy xem xét một môi trường làm việc dựa trên hoạt động (ABW) .

Trong môi trường ABW, có các khu vực được chỉ định cho các cuộc họp và các công việc cần sự riêng tư, cũng như các nơi dành cho các hoạt động yên tĩnh hơn. Có thể có các bốt điện thoại Tiêu Âm để nhân viên có thể nhận cuộc gọi một cách riêng tư mà không làm phiền đồng nghiệp của họ. Có thẻ kiểm soát tiếng ồn văn phòng của mình bằng cách chọn những địa điểm tránh xa những nơi ồn ào.

2. Chọn Nội Thất Văn Phòng Phù Hợp

Thiết kế văn phòng hiện đại có xu hướng nghiêng nhiều hơn về chủ nghĩa tối giản, bạn có thể thiết kế đi cùng với các vật liệu Tiêu Âm. Trần Tiêu Âm kết hợp cùng Thảm Tiêu Âm sẽ tạo nên một không gian làm việc sáng tạo và tăng thêm thẩm mỹ cho căn phòng. Và trong điều này tạo ra một cái nhìn nghệ thuật, nó cũng hấp thụ âm thanh khá tốt.

May mắn thay, sự phổ biến ngày càng tăng của các môi trường làm việc linh hoạt, cởi mở hơn đã dẫn đến sự gia tăng tính sẵn có của Nội thất văn phòng tiêu âm. Còn được gọi là đồ nội thất âm thanh, những phần này được xây dựng với kích thước cụ thể và các loại vải được thiết kế để giảm tiếng ồn văn phòng.

Vật liệu nội thất Tiêu Âm có thể được sử dụng để tạo ra một khu vực cộng tác nhỏ, nơi các nhân viên có thể có một cuộc họp ngẫu nhiên

Xem thêm về GIẢI PHÁP VẬT LIỆU TIÊU ÂM CHO KHÔNG GIAN VỪA GIÀU THẨM MỸ, VỪA GIẢM TIẾNG ỒN HIỆU QUẢ

3. Gắn các thiết bị hấp thụ âm thanh

Cùng với việc sử dụng các vật liệu tiêu âm, bạn có thể lắp đặt trần hoặc vách ngăn tiêu âm. Những đám mây được treo theo chiều ngang từ trần nhà và lý tưởng cho những nơi làm việc có không gian tường hạn chế. Chúng không chỉ làm giảm độ ồn văn phòng mà còn kiểm soát độ vang của âm thanh.

Vách ngăn treo thẳng đứng từ trần nhà và hoạt động tốt nhất trong các văn phòng có trần nhà cao. Bởi vì tất cả các mặt của vách ngăn đều lộ ra ngoài nên có diện tích bề mặt lớn hơn và khả năng hấp thụ âm thanh lớn hơn.

Nếu nơi làm việc của bạn ở phía nhỏ hơn hoặc có trần nhà thấp hơn, thì các tấm Tường Tiêu Âm là một sự thay thế tốt cho các đám mây và vách ngăn. Ngoài việc giảm tiếng ồn cho văn phòng, các tường tiêu âm cũng có thể thêm màu sắc đẹp mắt.

4. Lắp đặt sàn tiêu âm để giảm thiểu tiếng ồn văn phòng

Trải thảm tiêu âm lên sàn bê tông là một trong những cách nhanh nhất để giảm thiểu tiếng ồn văn phòng một cách nhanh chóng. Có rất nhiều công ty Thiết Kế Văn Phòng có thể giúp bạn tìm thấy thảm phù hợp với nhu cầu của bạn từ quan điểm bảo trì và thẩm mỹ. Nhưng bạn không bị giới hạn đối với bê tông hoặc thảm.

Và việc sử dụng Tấm Tiêu Âm để làm thảm nhằm giảm thiểu tiếng ồn đang trở nên rất phổ biến trên thế giới. Có rất nhiều mẫu mã đa dạng, không chỉ dùng để trang trí mà còn có nhiều ưu điểm hơn. Việc lắp đặt và vệ sinh cũng rất đơn giản. Và quan trọng nhất, nó hấp thụ âm thanh hiệu quả hơn so với các lựa chọn sàn bề mặt cứng khác.

5. Thêm tiếng ồn xung quanh văn phòng

Trong một phân tích tổng hợp của 242 nghiên cứu trước đây về cách tiếng ồn ảnh hưởng đến hiệu suất, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng giọng nói ngắt quãng có tác động lớn hơn đến khả năng thực hiện các nhiệm vụ nhận thức của một cá nhân (ví dụ: làm việc với các con số và đọc và hiểu văn bản) so với giọng nói liên tục hoặc tiếng ồn xung quanh. Vấn đề là giọng nói ngắt quãng có sự khác biệt lớn hơn về âm lượng và nhịp điệu, có nghĩa là bộ não của chúng ta gặp nhiều khó khăn hơn trong việc điều chỉnh nó.

Vì vậy, trong khi các chiến lược trước đây liên quan đến việc giảm thiểu tiếng ồn văn phòng bằng cách giảm nó, phương pháp cuối cùng giảm thiểu tiếng ồn văn phòng bằng cách tăng tiếng ồn bằng hệ thống che âm thanh. Hệ thống che âm thanh làm tăng thêm tiếng ồn xung quanh ở mức độ thấp, nhất quán vào nơi làm việc và làm cho khó nghe thấy các cuộc trò chuyện bên lề có thể gây mất tập trung.

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Những công trình như trên Pcoustic đều có thể thực hiện, nếu bạn muốn thì hãy liên hệ chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng gửi tặng mẫu thử và cung cấp các giải pháp cho mọi sản phẩm về tiêu âm. 

Liên hệ chúng tôi đễ được hỗ trợ và được tặng mẫu vật liệu tham khảo nhé!

Thông tin liên hệ:

Call: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

    
Tags : Decor góc làm việc, nội thất tiêu âm, PHONG CÁCH NỘI THẤT, tấm Acoustic, tấm tiêu âm, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)