logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

5 Lời Khuyên Về Vị Trí Đặt Tấm Tiêu Âm Trong Mọi Không Gian

Đăng bởi Admin PCoustic

Nếu gần đây đang đầu tư vào một số vật liệu âm thanh, việc tìm ra vị trí đặt các tấm tiêu âm trong phòng có thể khá khó khăn và rất quan trọng. Bạn có thể vừa trải qua toàn bộ quá trình tìm ra vật liệu tiêu âm mà bạn yêu cầu, và bây giờ bạn cần đặt và lắp đặt các tấm.

Nếu bạn đang cân nhắc nơi đặt các tấm tiêu âm trong không gian làm việc, bạn có thể muốn thực hiện cách tiếp cận nhanh chóng và đặt chúng ở những vị trí dễ dàng và thuận tiện nhất để lắp đặt. Đây là sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải sau khi mua tấm tiêu âm và có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu quả tiêu âm của chúng.

Tầm quan trọng của việc bố trí các tấm tiêu âm

Vì vậy, thay vì lãng phí thời gian và tiền bạc, điều quan trọng là phải suy nghĩ một cách chiến lược về vị trí đặt các tấm tiêu âm. Nếu được thực hiện đúng cách, các tấm tiêu âm có thể biến đổi không gian thương mại, làm việc hoặc học tập. Khi bắt đầu, hãy xem xét phòng và các yêu cầu của bạn

Dưới đây là một số điều cần suy nghĩ khi bạn đang cố gắng giải mã vị trí đặt các tấm tiêu âm:

5 lời khuyên về vị trí đặt tấm tiêu âm trong phòng

1. Chiều cao của tấm tiêu âm

Chiều cao rất quan trọng khi nói đến vị trí đặt các tấm tiêu âm trong phòng. Nếu bạn đang cố gắng tìm ra nơi để treo các tấm tiêu âm, bạn cần phải xem xét độ cao mà các tấm được đặt. Sóng âm thanh di chuyển theo đường thẳng cho đến khi có thứ gì đó làm gián đoạn đường đi của chúng; vì vậy việc đặt các tấm tiêu âm của bạn quá cao hoặc quá thấp có thể làm giảm hiệu quả của các tấm và dẫn đến chất lượng âm thanh kém trong phòng. Tuy nhiên, vị trí chiều cao của các tấm tiêu âm là rất quan trọng, trừ khi bạn có một số kiến ​​thức về âm học, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua yếu tố này.

Nếu bạn đang tìm cách đặt các tấm tiêu âm xung quanh văn phòng, nơi mọi người ngồi trong phần lớn thời gian trong ngày, bạn muốn đặt các tấm của mình ở độ cao từ 4 đến 5 feet. Đặt ở độ cao này sẽ thu được hầu hết âm thanh phát ra trong phòng, vì nó là chiều cao trung bình của một người khi ngồi. Các tấm này nên được căn giữa xung quanh mốc 5 đến 7 feet vì đây là mức độ cao trung bình tốt. 

2. Khoảng cách của bảng âm thanh

Tiếng ồn có thể phát ra từ nhiều nguồn khác nhau, di chuyển theo mọi hướng khác nhau và phát ra từ các nguồn khác nhau. Nếu bạn muốn các tấm tiêu âm của mình có tác động hấp thụ âm thanh tốt nhất, bạn cần bố trí chúng đúng cách.

Các bảng được bản địa hóa cho một khu vực sẽ chỉ được tiếp cận bằng một số lượng nhỏ sóng âm thanh cho đến khi chúng dội lại xung quanh đủ để cuối cùng chạm vào một bảng. Vị trí này sẽ chỉ có lợi khi nguồn ồn hướng trực tiếp vào bảng điều khiển âm thanh. Trong một tình huống có nhiều nguồn ồn, như văn phòng, nguyên tắc chung là ít nhất phải lắp đặt một số các tấm tường tiêu âm. Tốt nhất, nên có sự cân bằng đồng đều về vị trí đặt bảng điều khiển âm thanh của bạn.

3. Sự đối xứng của các bảng âm thanh

Liên quan mật thiết đến khoảng cách, bạn muốn các tấm âm thanh của mình có một số đối xứng. Giống như khoảng cách, sự đối xứng của các tấm tiêu âm giúp truyền âm vang và hấp thụ tiếng ồn; nhưng thường liên quan nhiều hơn đến tính thẩm mỹ của một căn phòng. Trừ khi căn phòng là một phòng thu âm, bạn có thể sẽ quan tâm đến cách nó trình bày và chức năng của nó, vì vậy sự cân xứng là rất quan trọng trong việc tạo ra một không gian làm việc vừa tiện dụng vừa đẹp mắt. Rất may, nhiều thương hiệu thiết kế tiêu âm cung cấp một lợi ích thiết thực và thẩm mỹ cho căn phòng.

4. Điểm phản chiếu

Các điểm phản xạ có ảnh hưởng đáng kể đến âm học của một căn phòng và sẽ ảnh hưởng đến vị trí treo các tấm tiêu âm. Điểm phản xạ là những điểm mà âm thanh bị phản xạ đi và trở lại phòng. Trong một không gian như văn phòng với nhiều nguồn âm thanh, sẽ có nhiều điểm phản xạ hơn so với một rạp hát gia đình có các nguồn âm thanh tối thiểu đều hướng vào người nghe. 

Giống như đã đề cập ở trên, một không gian văn phòng sẽ được hưởng lợi khi có các tấm tiêu âm trải rộng để đạt được càng nhiều điểm phản xạ càng tốt và ngăn chặn âm thanh phản xạ trở lại phòng. Tuy nhiên, giả sử như một rạp hát tại nhà, bạn sẽ muốn đặt các tấm âm thanh của mình trên các điểm phản xạ sẽ được bản địa hóa cho một hoặc một vài khu vực. Điều này có nghĩa là đặt các tấm tiêu âm của bạn trực tiếp cạnh nhau mà không có khoảng trống bởi vì bạn biết chính xác vị trí các điểm phản chiếu của bạn và chúng sẽ không thay đổi hoặc di chuyển.

5. Kích thước và hình dạng phòng

Kích thước và hình dạng phòng cũng có thể ảnh hưởng đến vị trí đặt các tấm tiêu âm. Khoảng cách cho một căn phòng hình chữ nhật tiêu chuẩn khá thẳng về phía trước và khoảng cách của các tấm của bạn có thể đối xứng xung quanh chu vi của căn phòng. Tuy nhiên, không phải tất cả các phòng đều giống nhau và điều này ảnh hưởng đến âm học.

Ví dụ, trần nhà cao có thể tạo ra các vấn đề nghiêm trọng đối với các phòng ồn ào, như phòng làm việc văn phòng, vì chúng có thêm một bề mặt khác để âm thanh phát ra. Các phòng này có thể được hưởng lợi từ việc lắp đặt trần tiêu âm. Một căn phòng dài hơn có một vấn đề khác; trong trường hợp này, âm thanh truyền đi xa hơn nhưng yêu cầu diện tích bề mặt hoặc độ lan truyền lớn hơn của các tấm để thu âm khi nó truyền xuống phòng. Trước khi bạn quyết định nơi đặt các tấm tiêu âm, hãy xem xét kỹ lưỡng kích thước và hình dạng của không gian bạn đang lắp đặt.

Bảng trắng và bảng ghim Bảng âm thanh

Khi quyết định nơi đặt các tấm tiêu âm trong phòng, có một số điểm cần cân nhắc trước khi bạn tiến hành lắp đặt chúng vĩnh viễn. Khi được sử dụng đúng cách, tấm tiêu âm sẽ làm giảm tiếng ồn dội lại và mang lại không gian yên tĩnh hơn; sử dụng không đúng cách, tấm tiêu âm sẽ không hiệu quả. Khi tự hỏi đặt tấm tiêu âm ở đâu và treo tấm tiêu âm ở đâu, hãy nhớ chiều cao, khoảng cách, độ đối xứng, điểm phản xạ, kích thước và hình dạng của căn phòng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của tấm tiêu âm như thế nào.

...

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

    
Tags : acoustic panel, PHONG CÁCH NỘI THẤT, tấm Acoustic, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, Tường Tiêu ÂM, vách ngăn văn phòng, vách tiêu âm, vật liệu pet, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)