logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

5 sai lầm về Âm Thanh và các giải pháp Tiêu Âm

Đăng bởi Admin PCoustic

Âm học có vẻ như là một thách thức khó hiểu trong quá trình thiết kế văn phòng vốn đã phức tạp. Theo nhà âm học Zackery Belanger , điều đó không nhất thiết phải như vậy. Dưới đây là 5 sai lầm cần tránh khi thấy các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất thường mắc phải trong quá trình thiết kế.

1. Không sử dụng quy hoạch không gian để có lợi thế về âm thanh

Âm thanh còn hơn cả các sản phẩm được dán nhãn "âm học", và rất ít nhà thiết kế sẽ nghĩ đến âm thanh trong quá trình thiết kế. Xem xét các tác động âm học của các quyết định thiết kế ban đầu có thể tiết kiệm tiền và tốt cho sức khỏe sau này trong quá trình làm việc. Ví dụ: các không gian nhạy cảm về âm thanh và ồn ào có thể được bố trí cách xa nhau, thì vách ngăn văn phòng sẽ giúp cho các không gian lưu thông như hành lang có thể đóng vai trò như bộ đệm cho âm thanh, các bức tường ống nước có thể được bố trí liền kề với các không gian không nhạy cảm và hình dạng, vật liệu của một không gian có thể được phát triển ngay từ đầu để có lợi về mặt âm học.

Hình ảnh giải pháp:

Billtrust

Mối quan hệ không gian giữa các không gian khác nhau là một phần quan trọng của thiết kế âm thanh tốt.

Tìm hiểu thêm về Tìm ra giải pháp Tiêu Âm cho các vấn đề âm thanh trong Văn phòng làm việc

2. Truyền âm thanh khó hiểu và tiếng ồn xung quanh với điều khiển độ vang

Có rất nhiều sản phẩm tuyệt vời để kiểm soát độ vang, nhưng không có sản phẩm nào trong số đó được thiết kế để chặn âm thanh hoặc giảm tiếng ồn do hệ thống cơ khí tạo ra. Nhận biết vấn đề âm thanh bạn đang cố gắng giải quyết và sử dụng phương pháp phù hợp là rất quan trọng. Việc kết hợp các thiết kế tiêu âm trong không gian làm việc là rất cần thiết ngay lúc này.

Hình ảnh giải pháp:

Uppercut

Khi việc truyền âm và dội âm là vấn đề cần quan tâm, cả hai hệ thống âm tường và thiết bị hấp thụ âm thanh đều được sử dụng.

3. Cố gắng che giấu các bề mặt âm thanh

Âm thanh của một căn phòng là kết quả của ảnh hưởng tổng hợp của tất cả các bề mặt và đồ vật trong căn phòng đó, vì vậy việc thiết kế văn phòng ngay từ đâu về vấn đề âm thanh là rất quan trọng. Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất các sản phẩm âm thanh đã áp dụng cách tiếp cận trực quan hơn, vì vậy các nhà thiết kế hiện có thể chọn các bề mặt âm thanh góp phần tạo nên vẻ ngoài của không gian, thay vì cố gắng làm cho chúng biến mất.

Hình ảnh giải pháp:

Infoarmor

Việc kiểm soát độ vang đòi hỏi rất nhiều diện tích bề mặt, vì vậy các giải pháp nổi bật trực quan là một giải pháp thay thế tốt cho các giải pháp ẩn.

4. Không tận dụng tính không âm thanh

Hầu hết các vật thể và bề mặt không phẳng đều có lợi về mặt âm học, do đó, một cách tiếp cận tuyệt vời đối với âm học bao gồm việc tận dụng các yếu tố này như một phần của cách tiếp cận toàn diện đối với âm thanh. Một bức tường tiêu âm, vách ngăn bàn, thậm chí cả những chiếc thảm tiêu âm và bề mặt điêu khắc có thể tạo nên một số tác phẩm về mặt âm học.

Đây là cách chiếu sáng âm học phát triển hay còn gọi là đèn tiêu âm - các thiết bị chiếu sáng đã mang lại lợi ích âm thanh nhẹ, vì vậy các nhà sản xuất như LightArt đã khám phá và phát triển con đường này với mục đích âm thanh.

Hình ảnh giải pháp:

Hậu cần vận chuyển

Các yếu tố giúp kiểm soát độ vang có thể được kết hợp, như trong hình ảnh này với gạch lộ ra ngoài, đồ nội thất mềm, cây cối và hai loại ánh sáng âm thanh.

5. Tránh câu hỏi về âm học và hy vọng điều tốt nhất

Xem xét âm học trong suốt quá trình thiết kế có thể dẫn đến không gian đặc biệt, mà không phải lo lắng về âm thanh sẽ tạo ra. Âm học vẫn là một lĩnh vực phong phú và có phần bí ẩn, nhưng có rất nhiều thứ chúng ta biết, và những thiết kế tốt nhất tận dụng kiến ​​thức đó. Các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất nên can đảm xem xét âm thanh ở tất cả các giai đoạn, và khách hàng của họ sẽ hạnh phúc hơn vì điều đó.

Hình ảnh giải pháp:

Trung tâm thương mại hồ Budd

Bằng cách xem xét âm học ở tất cả các giai đoạn trong quá trình thiết kế, các giải pháp tích hợp trực quan có thể thực hiện được.

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Call phone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

    
Tags : acoustic panel, tấm Acoustic, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, vách ngăn văn phòng, vách tiêu âm, vật liệu pet, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)