logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Cần có giải pháp Tiêu Âm tốt để nâng cao hiệu quả trong Phòng Họp

Đăng bởi Admin PCoustic

Âm thanh trong phòng họp có thể làm gián đoạn các cuộc hội nghị lớn gây ảnh hưởng đến thời gian của các nhân viên. Rõ ràng, với việc ít hoặc không có khả năng hiểu nhau trong công việc, công việc kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực do trải nghiệm nơi làm việc không đầy đủ và bị gián đoạn. Đủ để nói rằng chất lượng âm thanh cao vẫn cần thiết cho cả cuộc họp trực tiếp và gián tiếp.

Xem thêm về Sự khác biệt giữa Cách Âm và Tiêu Âm

Điều gì gây ra âm thanh kém trong một không gian?

Trước khi đi sâu vào các lợi ích và giải pháp để cải thiện âm thanh phòng họp, hãy bắt đầu bằng cách xác định các khu vực và bề mặt chính dẫn đến âm thanh kém. 

Cách dễ nhất để kiểm tra âm thanh kém là vỗ tay. Nếu bạn nghe thấy âm thanh dội / dội / âm thanh rỗng, âm thanh của căn phòng kém.

Các bề mặt khó phản xạ/ không xuyên thủng như màn hình lớn, bảng từ tính, sàn gỗ hoặc bê tông đánh bóng, tường kính và trần thép, dễ dàng phản xạ âm thanh.

Làm xao nhãng tiếng ồn xung quanh khỏi khu vực có lưu lượng người qua lại cao gần với vị trí văn phòng của bạn.

Tiếng ồn do sự di chuyển của đồng nghiệp đi ngang qua phòng họp, hoặc ngồi ngay bên ngoài.

Thiết kế kiến ​​trúc của chính căn phòng hoặc văn phòng. Có thể có một bức tường tiếp giáp với một công ty hoặc một bộ phận khác.

Cân nhắc về âm thanh mang lại lợi ích trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến âm thanh

Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận Công trình Xanh LOTUS Gold -  Tạp chí Kiến Trúc

Thiết kế văn phòng cải thiện âm thanh tốt hơn có thể giúp ích như thế nào? Để có một cuộc họp hiệu quả và ít mệt mỏi, khả năng nghe rõ giọng nói và khả năng hấp thụ âm thanh phải đạt mức tối ưu trong phòng họp. Các giải pháp âm thanh phù hợp được thực hiện với sự trợ giúp của các chuyên gia tích hợp AV chuyên nghiệp giúp giảm phản xạ âm thanh từ tường và trần nhà, đồng thời giảm độ vang và độ ồn.

Họ hiểu rõ hơn về sự kết hợp phức tạp của âm thanh được tạo ra và có kiến ​​thức về âm thanh để giúp bạn đưa ra lời khuyên, hướng dẫn và thực hiện phù hợp. Bên cạnh đó, các chuyên gia hiểu rằng giải pháp được lựa chọn cẩn thận phải đảm bảo cả chức năng và thẩm mỹ cho bố cục của phòng họp.

Các ứng dụng âm thanh thông minh và hiệu quả cũng tăng cường sự riêng tư của giọng nói (bằng cách che chắn âm thanh bằng các rào cản âm thanh như vách ngăn), cải thiện sự tập trung, dẫn đến khả năng sử dụng phòng tốt hơn và cộng tác chất lượng.

Cần có các giải pháp Tiêu Âm cho phòng họp

Một số giải pháp cải thiện âm thanh có thể nâng cao trải nghiệm cuộc họp cho những người tham gia và giảm bớt sự bất tiện và thiếu năng suất mà nhân viên văn phòng gặp phải do các vấn đề về âm thanh tại nơi làm việc.

Cân nhắc sự kết hợp giữa các vật liệu tiêu âm để cải thiện âm thanh nơi phòng hợp

Hấp thụ âm thanh cũng như là tiêu âm đề cập đến việc giới thiệu các sản phẩm ngăn chặn tiếng ồn dội vào phòng họp và loại bỏ tiếng vọng hoặc dội âm gây nhiễu loạn âm thanh trong phòng họp.

Sự kết hợp thông minh của cả hai sẽ loại bỏ cả tiếng ồn bên ngoài và sự biến dạng cùng với âm vang bên trong phòng. 

Các tùy chọn cách âm hiệu chỉnh khác như Tấm tiêu âm, vách ngăn văn phòng, Tường tiêu âm,...

Tấm tiêu âm giúp giảm tiếng ồn xung quanh và tiếng vọng bằng cách hấp thụ âm thanh không mong muốn. Loại vật liệu có dạng hình vuông hoặc hình nêm này thường được gắn vào trần nhà hoặc tường. Chúng hấp thụ âm thanh để bất kỳ tiếng ồn nào bạn tạo ra bên trong vẫn ở bên trong.

Vách ngăn văn phòng dạng treo là lựa chọn phù hợp nhất cho trần nhà cao nhằm phục vụ mục đích kép là giảm tiếng ồn trong khi vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho bố cục căn phòng. Đây là những tấm hấp thụ tiếng ồn thường chứa sợi thủy tinh, xốp hoặc lõi bông để treo trên trần nhà hoặc treo trên tường.

Tường Tiêu Âm sẽ là giải pháp hoàn hảo tiếp theo, nó có kết cấu nhẹ và hấp thụ âm thanh, mang lại sự linh hoạt để sử dụng giải pháp tiêu âm này ở bất cứ đâu trong văn phòng mà bạn cần.

Tấm trần tiêu âm được làm từ tấm PET và là một trong những giải pháp tiêu âm hiệu quả để giảm sự truyền tải của tiếng ồn.

Vì hầu hết các doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư vào tiến bộ công nghệ và diện mạo tại nơi làm việc, nên đôi khi cảnh quan âm thanh có thể bị bỏ quên trong một thời gian dài. Điều quan trọng là phải hiểu điều gì dẫn đến mất tập trung, môi trường ồn ào, căng thẳng gia tăng vì sợ bị nghe lén, các vấn đề riêng tư và không thể nghe và hiểu những câu chuyện trong cuộc họp.

Trong quá trình thiết kế văn phòng thì cũng cần chú trọng đến vấn đề âm thanh cho nên phải tìm các đơn vị chuyên nghiệp về giải pháp âm thanh ánh sáng để có một không gian làm việc hiệu quả. 

...

 

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu bạn muốn thực hiện những thiết kế tương tự thì hãy liên hệ Pcoustic. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ, cung cấp mọi giải pháp cho các vần đề về thiết kế tiêu âm

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Call phone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

    
Tags : PHONG CÁCH NỘI THẤT, tấm Acoustic, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, Tiêu âm trong phòng họp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)