logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Bạn có biết nhựa tái chế có thể làm vật liệu tiêu âm không?

Đăng bởi Admin PCoustic

Nhựa có rất nhiều dạng, cung cấp một số đặc tính riêng. Nhựa trong ô tô, được sử dụng để giảm trọng lượng và cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Các loại nhựa khác trong máy tính của mình, bao gồm cả loại nhựa mà bạn đang gõ, cũng như tấm tiêu âm được làm từ vải nỉ có thể được sử dụng để trang trí các bức tường trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Các loại nhựa khác được sử dụng để giữ cho các thiết bị y tế vô trùng, và các loại nhựa khác được sử dụng để bảo quản thực phẩm.

Nhựa ở xung quanh chúng ta hàng ngày, nhưng chỉ riêng từ đó - Nhựa - gần như chắc chắn đã gây ra phản ứng khi bạn đọc nó, phải không? Tốt. Tất cả chúng ta nên phản ứng với từ nhựa. Nhưng chúng ta nên phản ứng theo cách có hiểu biết, với sự hiểu biết về thời điểm và cách thức sử dụng nhựa, hoặc bất kỳ vật liệu nào khác. 

3 Ý Tưởng Tái Chế Rác Thải Nhựa Đơn Giản, Hữu Ích Nhất | Cleanipedia

Trong bài viết này, chúng tôi đang xem xét kỹ hơn sự khác biệt giữa nhựa sử dụng một lần và nhựa tái chế và tại sao việc đưa ra các quyết định thông minh, có ý thức về môi trường lại quan trọng đến vậy với mọi sản phẩm (chẳng hạn như những vật liệu tiêu âm, các tấm nỉ) để mua hàng của bạn.

Felt Right là công ty hàng đầu trong ngành của bạn về các thiết kế nỉ tiêu âm hiện đại, thân thiện với môi trường . Họ cung cấp gạch nỉ với nhiều màu sắc, hoa văn và thiết kế bảng nỉ độc đáo để tăng thêm độ ấm, màu sắc và chất lượng tiêu âm thanh cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn. Họ cũng tin rằng gạch ốp tường bằng nỉ cần phải thân thiện với môi trường chứ không chỉ là bức tường của bạn. Đây là họ sử dụng các thực hành bền vững mới nhất và nhựa tái chế trong quy trình sản xuất của chúng tôi. Bởi vì vào cuối ngày, hành tinh này là nhà của mọi người. 

Vải tái chế - chất liệu mới cho một tương lai xanh | Thomas Nguyen Fabric

Nhựa sử dụng một lần là gì? 

Trước khi đi xa hơn, hãy bắt đầu bằng cách trả lời câu hỏi, “nhựa sử dụng một lần là gì? Theo Hội đồng Phòng vệ Tài nguyên Thiên nhiên (NRDC), nhựa sử dụng một lần là “hàng hóa được sản xuất chủ yếu từ các hóa chất dựa trên nhiên liệu hóa thạch (hóa dầu) và được xử lý ngay sau khi sử dụng — thường chỉ trong vài phút”. 

Nhựa sử dụng một lần có thể được tìm thấy xung quanh chúng ta. Các mặt hàng nhựa sử dụng một lần phổ biến bao gồm chai nước, ống hút, dao kéo nhựa, vật liệu đóng gói, hộp đựng thực phẩm, hộp đựng bằng xốp, v.v. Nhựa sử dụng một lần đã trở nên phổ biến trong thế giới của chúng ta đến nỗi hầu hết chúng ta khó có thể tưởng tượng sẽ có một ngày không sử dụng chúng. Trong khi một số sản phẩm nhựa là thiết yếu, chẳng hạn như nhựa được sử dụng để làm găng tay phẫu thuật, một nghiên cứu năm 2017 cho thấy rằng hơn một nửa số nhựa sử dụng một lần của chúng ta chỉ đến từ bao bì nhựa, mà hầu hết đều đồng ý rằng không phải là một mặt hàng thiết yếu. 

Nhựa tái chế hay còn gọi nhựa bền là gì? 

Nhựa bền có vai trò trong cuộc sống hiện đại và mục tiêu phát triển bền vững của chúng ta. Hãy đặc biệt lưu ý từ mô tả chính vừa sử dụng: bền. Các sản phẩm được thiết kế tốt được làm từ nhựa bền có các đặc tính độc đáo, chẳng hạn như nhẹ, chống va đập, có thể làm sạch và thậm chí là khả năng hấp thụ âm thanh. Vì vậy các vật liệu tiêu âm làm từ tấm nỉ thường được sản xuất từ nhựa tái chế và có thể tái chế. Chúng có thể được làm từ các vật dụng tái chế, chẳng hạn như chai nước đã qua sử dụng, và có thể được thiết kế để tự làm mới hoặc tái chế khi hết thời gian sử dụng. Chúng có thể có nhiều màu sắc, không độc hại và hoạt động hiệu quả hơn các vật liệu khác trong nhiều ứng dụng. 

100% PET kim đục lỗ Polyester cảm thấy / không dệt Polyester cảm thấy độ  dày 1.5mm

Nhựa cũng giống như gỗ, thép, bông, hay bất kỳ vật liệu nào khác, do đó chúng ta nên chọn những vật liệu sẽ hoạt động tốt nhất và bền nhất trong mục đích sử dụng của chúng ta. Nếu bạn muốn xây dựng một ngôi nhà lâu dài, thân thiện với môi trường, thì thép sẽ là vật liệu tốt hơn nhựa cho móng của bạn. Ngược lại, thép sẽ là một lựa chọn kém để hấp thụ âm thanh, trong khi một số chất dẻo có thể hoạt động rất tốt như tấm tiêu âm và có độ bền cao.

Xem thêm về Những lợi ích mà Tấm Tiêu Âm mang lại cho không gian của bạn

3 lời khuyên để giảm tác động của bạn khi sử dụng đồ nhựa 

Tránh các sản phẩm và vật liệu nhựa sử dụng một lần bằng cách lựa chọn độ bền và hiệu suất (các sản phẩm như tường tiêu âm, đèn tiêu âm,... để trang trí trong nhà hoặc văn phòng của bạn ). Cuối cùng, bạn sẽ tiết kiệm được tiền và giảm tác động tiêu cực. 
Mua các sản phẩm đã qua sử dụng hoặc những sản phẩm được làm từ đồ tái chế và đảm bảo tái chế hoặc tái sử dụng sau khi sử dụng, để giúp xây dựng nền kinh tế tuần hoàn.

Hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng năng lượng tái tạo, tích cực giảm thiểu tác động đến khí hậu và có các sáng kiến ​​bền vững trung thực, minh bạch và có ý nghĩa. 

Kết luận - Bạn có sử dụng nhự tái chế không? 

Với tình trạng ô nhiễm không khí, môi trường sống tự nhiên bị thu hẹp, mất đa dạng sinh học và lượng nhựa khổng lồ tràn vào các đại dương của chúng ta, mọi người cần phải làm những gì có thể để bảo vệ ngôi nhà của chúng ta và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta. Mặc dù là một cá nhân, bạn có thể không cảm thấy mình có thể tạo ra tác động, nhưng sự thật là bạn có thể tạo ra tác động tích cực bằng những lựa chọn bạn thực hiện hàng ngày. 

Có rất nhiều cách thuận tiện và đơn giản đến mức đáng ngạc nhiên để bạn có thể giảm bớt sự phụ thuộc vào đồ nhựa sử dụng một lần và tất cả các sản phẩm bằng nhựa. Hãy mang theo một chiếc túi có thể tái sử dụng vào lần sau khi bạn đi mua sắm, mua những món đồ đã qua sử dụng bất cứ khi nào bạn có thể và đưa ra những lựa chọn thân thiện với môi trường khi thiết kế nhà hoặc văn phòng của bạn.

Với các thiết kế tiêu âm, bạn có thể cảm thấy hài lòng về cách bạn trang trí không gian của mình bằng chất liệu nhựa bền. Được phát triển bằng felt PET tái chế, mỗi viên gạch nỉ bạn mua chứa gần tương đương với bốn chai nước tái chế. Điều này có nghĩa là mỗi năm, gạch nỉ đang ngăn chặn tương đương với hàng triệu chai nước đến đại dương của chúng ta. Họ cũng sử dụng các quy trình sản xuất bền vững mới nhất để hạn chế tác động của chúng ta đến môi trường.  

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

    
Tags : acoustic panel, tấm Acoustic, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, vách tiêu âm, vật liệu pet, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)