logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Các giải pháp hiệu quả về chi phí trong thiết kế Tiêu Âm

Đăng bởi Admin PCoustic

Cân nhắc chi phí khi thiết kế với Ánh sáng âm học

Ánh sáng âm thanh hay còn gọi là đèn tiêu âm là một bổ sung mang tính cách mạng cho bộ công cụ của nhà thiết kế nội thất. Kết hợp khả năng hấp thụ âm thanh hiệu quả của các tấm tiêu âm truyền thống với hệ thống chiếu sáng LED tiết kiệm năng lượng, hệ thống chiếu sáng âm học là một cách tiếp cận linh hoạt và hợp lý để giảm thiểu tiếng ồn môi trường không mong muốn. Tuy nhiên, với mức giá cao hơn một chút so với các giải pháp đơn mục đích khác, liệu chúng có xứng đáng với chi phí bỏ ra?

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế có thể thiết kế không gian làm việc có thể tăng đáng kể sự hài lòng và năng suất của người lao động mà không làm tăng đáng kể chi phí xây dựng hoặc thiết kế.

Tham khảo thêm về Định hình lại Văn Phòng làm việc với những Thiết Kế Tiêu Âm

Giảm thiểu chi phí tiếng ồn văn phòng

Khái niệm kế hoạch mở vẫn hấp dẫn các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế vì nó mang lại lợi thế về chi phí và hiệu quả. Tuy nhiên, không gian làm việc theo kế hoạch mở cũng đặt ra những thách thức đáng kể cho cả nhà thiết kế và cư dân của họ. Đứng đầu trong số này - mặc dù thường xuyên bị bỏ qua trong các cân nhắc thiết kế - là tiếng ồn môi trường. Mặc dù rất khó để định lượng tác động chính xác của tiếng ồn tại nơi làm việc đối với lợi nhuận của các công ty, nhưng chúng tôi có thể chắc chắn rằng nó là đáng kể. Một công ty nghiên cứu ước tính chi phí hàng năm của việc mất tập trung đối với lao động tri thức là 588 tỷ đô la chỉ riêng ở Mỹ, trong khi Liên minh châu Âu tính toán chi phí tài chính do “tiếng ồn quá mức” trong các quốc gia thành viên là khoảng 40 tỷ euro.

Hiệu quả chi phí của ánh sáng âm thanh

Mọi thiết kế tòa nhà đều bao gồm một kế hoạch và ngân sách cho việc chiếu sáng. Hệ thống âm thanh chiếu sáng đồng thời cung cấp khả năng kiểm soát âm thanh hiệu quả — mà không yêu cầu các nguồn lực riêng biệt phải được hướng đến kỹ thuật hoặc lập kế hoạch âm thanh. Bằng cách đó, bạn có thể thiết kế một môi trường cảm giác — với các mức độ ánh sáng và âm thanh được lựa chọn có chủ đích — để nâng cao năng suất của công nhân. Trong môi trường xung quanh này, nhân viên sẽ ít gặp căng thẳng hơn, từ đó sẽ cải thiện sức khỏe, sự thoải mái, tập trung và các mối quan hệ đồng nghiệp. Những lợi ích mạnh mẽ này làm cho ánh sáng âm thanh trở thành một khoản đầu tư khôn ngoan cho các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư và tất cả các nhà hoạch định không gian làm việc — thực sự cho bất kỳ ai muốn cải thiện sức khỏe của nhân viên, tăng năng suất và nâng cao văn hóa văn phòng.

Tăng cường hiệu quả của các giải pháp khác

Càng có nhiều diện tích bề mặt của vật liệu âm thanh tiếp xúc trong phòng, thì độ dội âm càng được giảm bớt. Đèn tiêu âm sẽ hoạt động tốt hơn so với các thiết kế tiêu âm như trần tiêu âm hoặc tường tiêu âm có kích thước và vật liệu tương tự vì phần bên trong và bên ngoài của chao đèn đều lộ ra ngoài, tăng gấp đôi diện tích bề mặt chức năng để hấp thụ âm thanh. Khi kết hợp với các vật liệu giảm tiếng ồn khác như đồ nội thất mềm, thảm hoặc tấm tiêu âm, hệ thống chiếu sáng âm học có thể nâng cao hiệu quả của chúng. Nhưng ngay cả việc sử dụng ánh sáng âm thanh cách ly cũng sẽ làm giảm tiếng ồn môi trường khó chịu. Vì vậy, đây là một lựa chọn mà mọi nhà thiết kế nội thất cần có tư duy tiến bộ nên cân nhắc khi bắt đầu quá trình thiết kế và hơn thế nữa.

Tóm lược

Ánh sáng âm thanh có thể kết hợp hoàn hảo với các thiết kế văn phòng hiện tại trong khi vẫn có thể thích ứng để sử dụng trong các không gian làm việc kết hợp của ngày mai. Nó linh hoạt và bản chất mục đích kép của nó làm cho nó vốn dĩ hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với các giải pháp âm thanh khác.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khám phá ánh sáng âm thanh như một giải pháp hiệu quả về chi phí cho thiết kế kế hoạch mở và năng suất, hãy xem báo cáo chính thức về nghiên cứu của chúng tôi.

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Call phone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

    
Tags : acoustic panel, tấm Acoustic, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, vách ngăn văn phòng, vách tiêu âm, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)