logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Cách hoạt động của Đèn Tiêu Âm - Giải pháp Âm Thanh Ánh Sáng

Đăng bởi Admin PCoustic

Kiểu dáng thì nhiều, nhưng lựa chọn chất liệu cũng vậy. Câu hỏi đặt ra là, hai yếu tố này tác động như thế nào đến hiệu suất âm thanh? Chúng tôi sẽ phóng to điều đó ngay bây giờ, vì vậy bạn có thể chọn tốt hơn các giải pháp đèn tiêu âm phù hợp cho không gian của mình. Các vấn đề hoặc thách thức âm thanh khác nhau đòi hỏi các giải pháp khác nhau. Nói chung, ba yếu tố cần thiết xác định hiệu suất của ánh sáng âm thanh: mật độ, kích thước và hình dạng.

Mật độ

Mật độ đề cập đến khối lượng và thể tích của các vật liệu tiêu âm. Để hấp thụ âm thấp, ví dụ, tiếng ồn bắt nguồn từ hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí, mật độ là rất quan trọng. Trong trường hợp này, các sản phẩm được làm từ tấm tiêu âm như trần tiêu âm là giải pháp tuyệt vời.

Để giảm âm cao, chẳng hạn như nhạc chuông, tiếng nhấp chuột và âm thanh gõ, tiếng giấy tờ. Ví dụ, đèn tiêu âm được làm bằng nỉ là đủ trong trường hợp này. Ngoài các giải pháp chiếu sáng âm thanh này, còn có các sản phẩm hoạt động trên toàn bộ phổ âm thanh, ví dụ tường tiêu âm, vách ngăn văn phòng.

Quy tắc ngón tay cái: âm thấp yêu cầu chất liệu âm thanh được hấp thụ nhiều hơn âm cao.

Chất liệu bọc đệm: Như thể hiện trong biểu đồ, các sản phẩm bọc đệm bằng bọt biển hầu hết hoạt động trên toàn bộ phổ âm thanh, từ âm thấp đến âm trung và âm cao. Các sản phẩm càng lớn và dày đặc thì chúng sẽ hấp thụ sóng âm tốt hơn, dẫn đến hệ số hấp thụ cao hơn.

Cảm nhận về hiệu suất: Biểu đồ thể hiện hiệu suất âm thanh của một loạt các sản phẩm nỉ. Đặc biệt, lưu ý rằng tất cả chúng đều hoạt động tốt hơn trong việc chống lại tiếng ồn tần số trung và cao so với âm thanh tần số thấp.

Tìm hiểu thêm về Hiệu quả của Tấm Tiêu Âm trong cách âm văn phòng

Kích thước

Về mặt âm học, kích thước rất quan trọng, đặc biệt là về khoảng trống hoặc khoang không khí mà sản phẩm có vì chúng ảnh hưởng đến khả năng bẫy sóng âm.

Các thiết kế đèn tiêu âm rất dễ nhận biết nhờ thiết kế hình trụ, bẫy sóng âm trong bán kính của thân hình tròn của chúng. Bởi vì những thiết kế đó có nhiều kích thước khác nhau, khoang của chúng tập trung hơn và do đó sẽ hấp thụ tốt hơn các sóng âm thanh trước khi chúng thoát ra khỏi hình trụ.

Bên cạnh kích thước của đèn tiêu âm thì trần tiêu âm cũng sẽ là một thiết kế tuyệt vời nếu kết hợp cùng đèn tiêu âm.

Quy tắc chung: chiều dài, chiều rộng và đường kính xác định mức độ thu nhận âm thanh của hệ thống đèn tiêu âm.

Hình dạng

Giống như kích thước ảnh hưởng đến hiệu suất âm thanh, hình dạng cũng vậy. Hình dạng hình nón của BuzziShade và BuzziCone rất tuyệt vời để bắt sóng âm trong lõi của chúng. Tương tự như vậy, hình tròn giúp khuếch tán năng lượng âm thanh tốt hơn, phân phối sóng âm dư thừa vào không gian một cách đồng đều hơn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các giải pháp chiếu sáng âm học đều được thiết kế với thân hình tròn. Được treo phía trên mặt bàn, hình dạng lõm nhận phản xạ âm thanh từ bề mặt cứng của mặt bàn khi chúng truyền lên trên.

...

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Call phone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

    
Tags : không gian làm việc, tấm Acoustic, tấm tiêu âm, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, vách ngăn văn phòng, vách tiêu âm, vật liệu pet, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)