logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Cải thiện Tiêu Âm Kiến Trúc trong văn phòng: Từ Thiết kế đến trang trí

Đăng bởi Admin PCoustic

ÂM HỌC KIẾN ​​TRÚC LÀ GÌ?

Những âm thanh xung quanh bạn ảnh hưởng đến ngày làm việc của bạn và chúng đóng một vai trò thiết yếu đối với sức khỏe của bạn. Từ việc ảnh hưởng đến năng suất đến quản lý căng thẳng, vấn đề âm học. Theo một nghiên cứu, 65% nhân viên báo cáo rằng tiếng ồn quá mức ảnh hưởng đến khả năng làm việc của họ. Tuy nhiên, không chỉ có thiết bị xây dựng hoặc máy móc hạng nặng mới gây ra vấn đề. Điện thoại đổ chuông, cuộc trò chuyện ồn ào và những tiếng ồn chói tai khác có thể gây bất lợi. Và trong các khu vực như trường học và cửa hàng, việc kiểm soát âm thanh là điều cần thiết đối với hiệu suất tổng thể và doanh số bán hàng. 

Âm học kiến ​​trúc đề cập đến cách thức xây dựng và thiết kế của một tòa nhà ảnh hưởng đến âm thanh bên trong nó. Các nhà chuyên môn sẽ xem xét âm học kiến ​​trúc khi thiết kế sơ đồ mặt bằng và bố trí phòng. Trong một số cấu trúc, âm học kiến ​​trúc là cốt lõi của thiết kế tòa nhà.

Không phải tất cả các khía cạnh của âm học kiến ​​trúc đều liên quan đến khuôn khổ của một tòa nhà. Các yếu tố quan trọng khác bao gồm:

  • Lựa chọn vật liệu (vật liệu mềm sẽ hấp thụ âm thanh nhiều hơn)
  • Bố trí phòng (đồ đạc thừa sẽ ảnh hưởng đến việc truyền âm thanh)
  • Định vị các thiết bị không liên quan (chẳng hạn như quạt, máy in hoặc các thiết bị gây tiếng ồn khác)

Tìm hiểu thêm về Vật liệu Tiêu Âm là gì? Một số loại vật liệu Tiêu Âm phổ biến

Tóm lại, tiêu âm kiến ​​trúc tập trung vào việc tối đa hóa sức khỏe âm thanh cho không gian của bạn. Không phải ai cũng có thể thay đổi cấu trúc hiện có trong không gian của họ, nhưng hầu hết đều có thể kiểm soát âm thanh của họ.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ ÂM HỌC CẢI THIỆN NỘI THẤT?

Quản lý hợp lý tại nơi làm việc giúp nhân viên hạnh phúc hơn, làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng được đo lường bằng năng suất. Như hiện nay, việc kiểm soát âm thanh của một không gian có tác động đáng kể đến sức khỏe tinh thần của một người.

Những khu vực yên tĩnh sẽ tốt hơn cho sức khỏe tinh thần. Theo một cuộc khảo sát trên 250 công ty, gần một nửa số người được hỏi nói rằng một nơi yên tĩnh sẽ giúp giảm bớt các vấn đề sức khỏe tâm thần liên quan đến công việc. Kiểm soát âm thanh tốt cũng có thể:

  • Giảm căng thẳng và lo lắng.
  • Giúp tập trung và năng suất.
  • Cải thiện khả năng giao tiếp và thính giác.  

Khi kiểm soát âm thanh đã phát triển như một lĩnh vực, các công ty đã phải vươn lên để đáp ứng thách thức. Việc tối đa hóa khả năng kiểm soát âm thanh và cá nhân hóa một căn phòng có thể được thực hiện cùng lúc. Các giải pháp âm thanh như đèn tiêu âm, tường tiêu âm kết hợp cùng với giải pháp decor. Rất hữu ích trong môi trường văn phòng, các doanh nghiệp có thể sử dụng vách ngăn tiêu âm, vách ngăn bàn và thậm chí cả trần tiêu âm để đạt được nhu cầu của họ.  

Quản lý âm thanh của một căn phòng hoặc tòa nhà là một quyết định khôn ngoan và lành mạnh. Không làm như vậy sẽ làm gián đoạn cuộc sống của bạn, ngay cả khi bạn không nhận ra điều đó. Điều khiển âm thanh sẽ giúp tối đa hóa việc sử dụng từng phòng và sức khỏe của bạn.

CÁC KỸ THUẬT PHỔ BIẾN ĐỂ KIỂM SOÁT ÂM HỌC

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao điều khiển âm thanh lại cần thiết, đây là cách bạn có thể nâng cao trò chơi âm thanh của mình.

1. BIẾT SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁCH NHIỆT VÀ HẤP THỤ ÂM THANH

Có một sự khác biệt lớn giữa cách nhiệt và hấp thụ. Hiểu được sự khác biệt đó có thể giúp mọi người đỡ đau đầu. Cách nhiệt là âm thanh bị chặn hoặc bị hấp thụ giữa các phòng. Khả năng hấp thụ âm thanh là làm giảm âm vang và tiếng ồn dư thừa trong phòng được đề cập. Các văn phòng cũng được hưởng lợi từ cách âm. Các nỗ lực cách nhiệt, bao gồm cả cách nhiệt HVAC, sẽ giúp tránh ô nhiễm tiếng ồn xung quanh không mong muốn. Kiến thức này rất cần thiết nếu bạn đang gọi điện hoặc thường xuyên tham gia các cuộc họp.

2. TRÁNH CÁC VẬT LIỆU CÓ ĐỘ VANG LỚN

Tính chất vật liệu đóng một vai trò quan trọng trong âm học kiến ​​trúc. Như vật liệu tiêu âm sẽ hấp thụ nhiều năng lượng âm thanh hơn. Bề mặt cứng có khả năng phản xạ âm thanh tuyệt vời; điều này được gọi là âm vang. Ví dụ, bê tông mịn phản xạ 98% âm thanh. Một tầng hầm bê tông chưa hoàn thành có thể trở thành một buồng dội âm. Giảm độ vang giúp âm thanh trong phòng luôn rõ ràng, dẫn đến một môi trường yên bình.

3. SỬ DỤNG ĐỒ NỘI THẤT ĐỂ NGĂN CHẶN ÂM THANH

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể đảm bảo căn phòng được đề cập đã đạt được khả năng hấp thụ âm thanh mong muốn. Nội thất là một bước đầu tiên tuyệt vời. Những vật lớn, mềm như rèm cửa và ghế dài có thể hấp thụ âm thanh lớn. Sử dụng đồ nội thất âm nếu có thể. Trong một kế hoạch mở, những chiếc ghế chiến lược và giá treo tường có thể giúp giảm bớt âm vang và những cuộc trò chuyện trôi dạt. 

4. XEM XÉT ĐÈN TIÊU ÂM

Đèn Decor tiêu âm là một cách tuyệt vời để chinh phục các vấn đề âm thanh nhất quán. Chúng cung cấp ánh sáng thoải mái đồng thời bổ sung chất liệu âm thanh cho căn phòng. Điều này giúp thu và làm giảm sóng âm thanh. Chúng là những phương tiện sáng tạo và hiệu quả về chi phí để điều chỉnh bất kỳ căn phòng nào thành một khung cảnh âm thanh cần thiết. Và, họ tận dụng rất tốt không gian hạn chế và có hình dạng kỳ quặc. Đèn tiêu âm có nhiều hình dạng, mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Nhiều người cũng được thiết kế với hình thức và chức năng trong trang trí. Hoàn thiện với đèn LED và bề mặt có hoa văn, các sản phẩm này tìm cách cải thiện môi trường thị giác và thính giác của một địa điểm. Thêm vào đó, chúng có nhiều màu sắc và hình dạng để phù hợp với phong cách của bạn. 

LỜI KẾT

Tiêu âm kiến ​​trúc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Kiểm soát âm thanh có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta. Ở nơi làm việc, một môi trường làm việc hiệu quả là một môi trường được quản lý tốt. Kiểm soát âm thanh liên quan đến việc sử dụng hợp lý các vật liệu và các vật dụng hấp thụ âm thanh. Ánh sáng âm thanh và đồ nội thất âm thanh không chỉ bổ sung một yếu tố trang trí cho không gian mà còn giảm âm vang và giữ cho môi trường ở mức decibel thoải mái. Đừng hạ thấp tầm quan trọng của một khu vực cân bằng âm thanh. Con người cần thiết lập hòa bình để đạt được hiệu quả tối ưu.  

.....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Call phone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

   
Tags : tấm tiêu âm, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, trần tiêu âm, Tường Tiêu ÂM, vách ngăn bàn, vách ngăn văn phòng, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)