logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Cần có các giải pháp tiêu âm cho một văn phòng làm việc hiện đại

Đăng bởi Admin PCoustic

Thiết kế để kiểm soát âm thanh trong văn phòng hiện đại

Văn phòng không gian mở không hiện đại như bạn nghĩ. Bắt nguồn từ Đức vào những năm 1950, văn phòng không gian mở đã gây ra nhiều tranh luận về năng suất và sự phù hợp với môi trường làm việc nhiều hoạt động.

Sau nửa thế kỷ chấp nhận rộng rãi rằng kế hoạch mở là điểm kết thúc không thể tránh khỏi trong quá trình phát triển văn phòng, đã đến lúc chúng ta trả lời các câu hỏi về sự phù hợp của văn phòng hiện đại.

Văn phòng hiện đại là gì? Kinh nghiệm chọn văn phòng tốt nhất

Đúng vậy, văn phòng không gian mở có những mặt trái của nó. Mức độ tiếng ồn và sự phân tâm là những vấn đề rõ ràng khiến văn phòng mở hiện đại bị phê bình. Câu trả lời thực sự không chỉ đơn giản là loại bỏ những vấn đề này bằng cách dựng các bức tường và vách ngăn, mà là hiểu cách mọi người sử dụng không gian của họ và lượng thời gian họ dành cho các hoạt động khác nhau. Bằng cách hiểu các hoạt động và trải nghiệm người dùng, chúng ta có thể bắt đầu xác định thiết kế văn phòng. Các văn phòng tốt nhất được bố trí với mọi người trong tâm trí, tạo ra một không gian có lợi cho vai trò của họ.

Khu vực làm việc

Một nghiên cứu gần đây đã xác định ba loại hoạt động chính diễn ra: làm việc tập trung (70%), cộng tác (23%) và xã hội hóa (7%). Những hành vi khác nhau này yêu cầu 'Vùng làm việc' khác nhau. Một khu vực tập trung yêu cầu một môi trường ôn hòa, yên tĩnh, được chiếu sáng tự nhiên và ít gây xao nhãng nhất; một khu vực hợp tác cần một không gian thuận lợi cho việc nói chuyện ồn ào, thảo luận và thậm chí là một số tiếng la hét nồng nhiệt.

Thay vì một văn phòng không gian mở, nơi nhân viên có bàn làm việc riêng, họ nên làm việc trong một hệ thống di chuyển tự do, nơi họ có thể ngồi vào đúng khu vực phù hợp với loại hoạt động công việc mà họ sắp tham gia.

Để tạo ra các khu vực này, các rào cản hình ảnh và âm thanh cần phải xác định một đường thẳng giữa các khu vực. Về mặt âm học, nên lắp đặt các sản phẩm được thiết kế bằng các vật liệu tiêu âm ở những vùng tiêu điểm cần có khả năng hấp thụ cao. Tuy nhiên, một khu vực cộng tác cần phải quản lý mức độ tiếng ồn cao trong khi loại bỏ sự truyền âm thanh, để các nhân viên có thể làm việc ồn ào mà không làm ảnh hưởng đến những người khác. Những khu Khu xã hội cũng yêu cầu tiêu âm hoàn toàn để không ảnh hưởng đến các khu vực khác.

Xem thêm về Bạn có biết nhựa tái chế có thể làm vật liệu tiêu âm không?

Giải pháp

Vì những loại điều khiển âm thanh khác nhau này, điều quan trọng là phải thiết kế văn phòng có tính đến âm học ngay từ đầu. Điều này mang lại cho bạn khả năng tạo ra các khu vực làm việc lý tưởng trong văn phòng của bạn. Nói đến việc hấp thụ âm thanh thì các thiết kế tường tiêu âm, đèn tiêu âm sẽ là một trong những giải pháp hiệu quả để có một không gian làm việc ổn định âm thanh.

Bạn cảm thấy phân vân về các văn phòng kế hoạch mở? Autex Industries là công ty hàng đầu thế giới về thiết kế âm thanh nội thất và sẽ làm việc với các nhà thiết kế hoặc kiến ​​trúc sư, những người đang tìm kiếm kiến ​​thức chuyên môn về âm thanh nội thất thẩm mỹ.

...

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

    
Tags : acoustic panel, tấm Acoustic, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, vách tiêu âm, vật liệu pet, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)