logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Giải pháp Tiêu âm - Âm thanh kém trong khách sạn?

Đăng bởi Admin PCoustic

Môi trường quầy bar, nhà hàng và sảnh khách sạn có thực sự quá ồn ào hay được coi là có thể chấp nhận được đối với những khách hàng không? Ai cũng từng gặp khó khăn trong quá trình trò chuyện khi đang đi ăn.

Trong những thập kỷ qua, nhiều nhà hàng đã trở nên ồn ào đến mức ăn uống ngoài trời không còn là trải nghiệm ấm cúng như trước đây nữa. Hơn nữa, một số nhà phê bình hiện nay thường xuyên báo cáo về mức độ tiếng ồn cùng với chất lượng của thức ăn. Ngày nay, có những ứng dụng cho phép người tiêu dùng tìm kiếm các nhà hàng có lợi cho cuộc trò chuyện.

Tác động của việc tiếp xúc với tiếng ồn không chỉ ảnh hưởng đến thực khách mà còn ảnh hưởng đến nhân viên. Không thể tránh khỏi tiếng ồn ào của một nhà hàng hoặc khu vực lễ tân. Điều đó gây khó chịu cho mọi vị khách và thậm chí còn tồi tệ hơn đối với những nhân viên làm việc ở đó.

Đồng thời, thiết kế nội thất khách sạn cũng bao gồm nhiều thách thức về mặt âm thanh: Trong khi không gian khách sạn sôi động hấp dẫn, quá nhiều tiếng ồn và thiếu sự riêng tư cũng có thể bị gián đoạn: HVAC, thang máy, âm nhạc và mọi người trò chuyện.

FE_NeoCon_2018_US_BuzziCane_BuzziZeppLED_0032

Hội chứng tiệc cocktail

Tất cả chúng ta đều thường xuyên gặp hiện tượng tiệc cocktail. Nhưng, nó là về cái gì? Vì nhận thức lời nói trong các quán bar và nhà hàng đông đúc trở thành một thách thức, nên người ta thường chú ý chọn lọc để phân biệt một người nói duy nhất trong môi trường ồn ào như vậy.

Trên hết, mọi người trong phòng đang ồn ào và nói chuyện nhưng để được nghe thấy, chúng ta phải tăng âm lượng lời nói của mình để người nghe có thể nghe thấy được lời nói của mình (cái gọi là hiệu ứng Lombard ).

Những thách thức định kỳ trong lĩnh vực khách sạn

Nhìn chung, nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc lâu với tiếng ồn sẽ tạo ra phản ứng căng thẳng cấp tính của cơ thể như một cơ chế bảo vệ, làm tăng huyết áp, nhịp tim và gây giải phóng hormone căng thẳng như cortisol. Tuy nhiên, ô nhiễm tiếng ồn cũng ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm nếm thức ăn khi đi ăn ở ngoài.

Trong nhiều trường hợp, việc thiếu nhận thức về vai trò quan trọng của âm thanh tốt đối với chất lượng của không gian khách sạn dẫn đến môi trường khó chịu. Cả mức độ ồn xung quanh cao và độ vang đều gây ra các vấn đề về khả năng nghe và giao tiếp của giọng nói.

Rút kinh nghiệm trong quá khứ, chúng tôi đã gặp phải một loạt thách thức khi giải quyết các vấn đề về âm thanh trong nhà hàng, quán bar và hành lang khách sạn, một phần nguyên nhân là do:

  • Tiếng ồn xung quanh (âm nhạc, nhà bếp, dao kéo, bát đĩa, mọi người đang nói chuyện)
  • Bề mặt cứng (sàn, trần và tường)
  • Đồ nội thất cứng, không thấm nước (nhựa, màn,…)
  • Cửa sổ và / hoặc cửa ra vào bằng kính
  • Âm vang từ thiết bị AV

Mức ồn nền trung bình trong các quán bar và nhà hàng dao động trong khoảng 85 decibel, không gây nguy hiểm nhưng hoàn toàn khó chịu và gần với ngưỡng có hại cho con người là 125 dB.

Nhưng mọi thứ không mất đi. Thiết kế âm thanh tốt không nhất thiết có nghĩa là làm giảm thẩm mỹ hình ảnh và việc xử lý âm thanh không bao giờ nên là một suy nghĩ sau.

Tìm hiểu thêm về Làm thế nào để cải thiện âm thanh trong nhà hàng của bạn?

Lựa chọn các giải pháp âm thanh phù hợp

Không có gì ngạc nhiên khi âm thanh tốt đóng một vai trò quan trọng trong việc có được bầu không khí dễ chịu mà du khách mong đợi. Thực khách đến một nhà hàng sang trọng muốn trải nghiệm cảm giác lấn át, vì vậy âm thanh kém là điều họ ít mong đợi nhất.

Để có được chất lượng âm thanh tốt cho một không gian ở khách sạn như khu vực lễ tân, phòng chờ thì việc thiết kế các vật liệu tiêu âm là điều mà chúng tôi khuyến khích áp dụng cho không gian của bạn. 

Hơn nữa, một không gian cân bằng là yếu tố then chốt đối với sức khỏe và hiệu suất của nhân viên làm việc tại đó. Ô nhiễm tiếng ồn không chỉ gây khó chịu cho khách mà còn có tác động tiêu cực đến lợi nhuận. Trong môi trường ồn ào, máy chủ và nhân viên pha chế dễ mắc lỗi hơn và ngưỡng kiên nhẫn thấp hơn. Thành thật mà nói, một người phục vụ tốt bụng sẽ đóng góp tốt cho toàn bộ trải nghiệm.

Tường tiêu âm, trần tiêu âm sẽ là những thiết kế tiêu âm tuyệt vời, phù hợp với mọi không gian. Không chỉ giúp hấp thụ âm thanh mà giúp cho khu vực đó trở nên sinh động hơn

Để chọn ra các giải pháp phù hợp, một số biến số cần được tính đến, trong số những biến số khác:

  • Vật liệu hấp thụ tiếng ồn
  • Đồ nội thất mềm và xốp
  • Loại bầu không khí bạn đang hướng tới
  • Loại hoạt động (ví dụ: quầy bar, sảnh đợi, phòng chờ, khu vực ăn uống)

Khu vực lễ tân

FE_Orgatec_2018_BuzziHat_0028

Để tạo ra bầu không khí phù hợp, bạn nên xử lý tiếng ồn bằng các phương pháp xử lý âm thanh hấp dẫn về mặt thẩm mỹ khác nhau, mang lại một không gian cân bằng tốt. Không chỉ âm thanh mà ánh sáng nơi khách sạn cũng cần được quan tâm, đèn tiêu âm sẽ là một giải pháp ánh sáng âm thanh tuyệt vời cho khu vực ăn uống cũng như khu vực lễ tân.

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Call phone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

    
Tags : acoustic panel, tấm Acoustic, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, vách ngăn văn phòng, vách tiêu âm, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)