logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

GIẢM TIẾNG ỒN TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Đăng bởi Admin PCoustic

Thiết kế văn phòng giảm tiếng ồn, mức âm thanh tối ưu nhất là gì?

Tiếng ồn, âm thanh nơi làm việc và không có nơi nào riêng tư để thực hiện cuộc gọi hoặc tập trung là hai trong số những vấn đề phổ biến nhất chúng ta gặp phải khi thảo luận về thiết kế văn phòng giảm tiếng ồn với các nhân viên làm việc. Hiện nay có rất nhiều ý tưởng cũng như các vật liệu tiêu âm để thiết kế nên một văn phòng làm việc giảm âm.

Thiết kế một nơi làm việc với tiếng ồn là điều cốt lõi chúng ta cần cố gắng đạt mức âm thanh tối ưu là điều cơ bản quan trọng, và trong phần này, nhóm nhân viên thiết kế của chúng tôi xem xét cách âm học tại nơi làm việc có thể có tác động và cực kỳ quan trọng làm thế nào để cải thiện chúng.

Các kiến trúc sư nổi tiếng đã tìm thấy trong một nghiên cứu gần đây rằng 53% công nhân thường xuyên bị người khác phân tâm khi cố gắng tập trung. Nhiều công nhân cảm thấy môi trường làm việc quá ồn ào và họ không thể tập trung, và tại nơi làm việc có kế hoạch ngày càng mở ngày nay. Vậy đề nóng này cần được giải quyết.

Trong những năm gần đây, một trong những xu hướng thiết kế văn phòng thịnh hành nhất là sự ra đời của nhiều không gian làm việc trong văn phòng nơi nhân viên có thể chọn làm việc cách xa bàn làm việc. Điều này đã cung cấp cho các công nhân viên sự lựa chọn làm việc trong một không gian yên tĩnh hơn khi họ cần tập trung hoặc thực hiện một cuộc gọi riêng từ kế hoạch mở và hợp tác như một đội trong một không gian dành riêng, nơi họ không làm phiền các đồng nghiệp. Điều này chắc chắn đã giúp ích cho vấn đề nhưng còn nhiều việc phải làm, và trong khi có các tiêu chuẩn công nghiệp về nhiệt độ, ánh sáng, tiếng ồn v.v., chúng tôi tự hỏi đâu là mức âm thanh hay tiếng ồn tối ưu nhất ? Làm thế nào để thiết kế văn phòng giảm tiếng ồn.

Tham khảo thêm: https://pcoustic.com/giai-phap-vat-lieu-tieu-am-cho-khong-gian-vua-giau-tham-my-vua-giam-tieng-on-hieu-qua

Mức âm thanh được đo bằng một đơn vị gọi là decibel (dB), mức dB lý tưởng là 35-40 dBA. Hình ảnh dưới đây cung cấp một số ý tưởng về mức độ thực sự của âm thanh này, đặc biệt là khi bạn cho rằng một đài phát thanh lớn là xấp xỉ. 80 dBA và một buổi hòa nhạc rock sẽ là khoảng. 110 dBA.

Mức tiếng ồn này tương đương với tiếng ồn nhà trung bình hoặc một cuộc trò chuyện âm thanh bình thường giữa hai cá nhân. Tuy nhiên, nơi làm việc là nơi có nhiều người hơn nên câu hỏi vẫn còn đó, làm thế nào để thiết kế văn phòng có thể giúp tạo ra mức âm thanh tối ưu nhất tại nơi làm việc ?

Cách thiết kế văn phòng giảm tiếng ồn tối ưu nhất

Mặc dù chúng tôi đã đề cập đến việc giới thiệu nhiều không gian khác nhau để nhân viên có thể làm việc xa bàn làm việc, loại bỏ bản thân khỏi kế hoạch mở ồn ào, cần phải xem xét nhiều hơn nữa. Đường dẫn âm thanh, vị trí của các khu vực có số lượng tham gia cao hoặc ồn ào.

Để giảm tiếng ồn nơi làm việc cần tập trung vào 3 nguyên tắc thiết kế văn phòng giảm tiếng ồn sau:

  • Hấp thụ tiếng ồn gần nguồn
  • Chặn đường truyền âm thanh trực tiếp
  • Che - che những âm thanh không mong muốn

Chúng ta hãy xem xét từng thứ một cách chi tiết và cách thiết kế văn phòng có thể sử dụng từng loại.

Hấp thụ âm thanh tại nguồn

Hấp thụ âm thanh tại các nguồn không gian mở và không gian thảo luận. Có nhiều sản phẩm có sẵn từ nhà cung cấp nộithất văn phòng Pcoustic, có thể được lắp đặt các sản phẩm hấp thụ âm thanh (hút âm thanh để cách ấm với không gian khác) trên tường, từ trần nhà và thậm chí áp dụng cho đồ nội thất để hấp thụ âm thanh. Âm thanh cũng có thể được hấp thụ bằng các sản phẩm nội thất văn phòng như ghế sofa lưng cao không chỉ mang lại mức độ riêng tư cao hơn mà còn có thể ngăn cách âm thanh một cách hiệu quả. Ngoài ra, thiết kế văn phòng giảm tiếng ồn bằng việc lắp đặt tường phòng họp bằng kính cách âm, tấm tiêu âm có xếp hạng db thấp cũng cần được xem xét để ngăn tiếng ồn phát ra từ các cuộc họp lớn.

  • Ghế sofa mềm có lưng cao có thể giúp cải thiện âm thanh nơi làm việc
  • Bề mặt và các vật liệu được sử dụng trong toàn bộ không gian cũng là những cân nhắc cách âm quan trọng với nhiều bề mặt cứng và vật liệu góp phần tạo ra một môi trường ồn ào hơn. Để đạt được mức độ tiếng ồn tối ưu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các vật liệu hấp thụ tiếng ồn như: Cao su, mút xốp cách âm, tấm vải nỉ, thạch cao, sơn sần …
  • Sử dụng vách ngăn bàn làm việc bằng nỉ để giảm tiếng ồn

Chặn đường dẫn trực tiếp của âm thanh

Chặn tiếng ồn có thể thông qua vị trí chiến lược như rào chắn và tường giữa nguồn tiếng ồn và khu vực làm việc. Vách ngăn bàn thường được sử dụng để chặn tiếng ồn giữa các vị trí bàn trong kế hoạch mở với các chất liệu tùy chọn bao gồm vỏ bọc, bộ đệm trần và tấm vải, tất cả đều được thiết kế để chặn tiếng ồn hiệu quả.

Sử dụng vách ngăn di động với vật liệu nỉ cách âm làm giảm tiếng ồn

Thiết kế văn phòng giảm tiếng ồn dành thời gian để xác định bố cục của bất kỳ nơi làm việc nào cũng là chìa khóa vì vị trí của các rào cản như tường và vách ngăn văn phòng là chìa khóa khi nói đến việc duy trì mức âm tối ưu nhất. Chúng càng dày, rộng và cao thì hiệu quả ngăn cách ấm thanh càng cao tuy nhiên cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

Che tiếng ồn không mong muốn

Che tiếng ồn không mong muốn có nghĩa là che phủ các bề mặt cứng bằng vật liệu có giá trị cách âm. gày nay, bạn có thể chỉ cần bọc một bức tường, cột trụ hoặc bất kỳ bề mặt cứng nào trước đây trong một lớp vải mềm làm giảm tiếng ồn không mong muốn - điều quan trọng là áp dụng nó ở khu vực ồn ào trong nơi làm việc.

Ngoài ra, các lớp phủ nói chung, từ sàn đến các vách ngăn cần được xem xét và chúng tôi khuyên bạn nên làm việc với một công ty chuyên nghiên cứu về các vấn đề cách âm tại nơi làm việc chuyên nghiệp như Pcoustic để thực hiện khảo sát để đưa một số lời khuyên tại nơi làm việc của bạn.

    
Tags : giảm tiếng ồn, tấm Acoustic, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)