logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Hiệu quả của Tấm Tiêu Âm trong cách âm văn phòng

Đăng bởi Admin PCoustic

Khi được sử dụng đúng cách, tấm tiêu âm có thể mang đến hiệu quả cao trong việc giải quyết nhiều vấn đề cách âm hoặc các vấn đề âm thanh mà bạn có thể gặp phải, cho dù trong văn phòng, nhà hàng, quán bar hoặc bất kỳ nơi nào khác có đông người.

Tuy nhiên, các tấm tiêu âm được chỉ định không chính xác sẽ không giải quyết được nhiều phàn nàn về tiếng ồn của bạn, đó là lý do tại sao chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của một chuyên gia âm thanh có kinh nghiệm để giúp chẩn đoán vấn đề và đề xuất các giải pháp thích hợp.

Hãy cùng Pcoustic trả lời cho câu hỏi, tấm tiêu âm có thể đạt hiệu quả cao khi được sử dụng đúng cách nhé!

Các môi trường khác nhau yêu cầu các tấm tiêu âm khác nhau

Áp dụng cùng một giải pháp cho các môi trường khác nhau không phải là chiến lược hiệu quả nhất khi xem xét các tấm tiêu âm. Chuyên gia âm thanh phải đánh giá chặt chẽ từng môi trường riêng lẻ để đưa ra giải pháp tốt nhất.

Tấm tiêu âm cho không gian rộng, mở

Trong những năm gần đây, có sự gia tăng trong việc chuyển đổi nhà kho công nghiệp lớn và bạn sẽ thấy nhiều không gian trong số này được sử dụng làm văn phòng, nhà hàng và cửa hàng, có thể kể đến một vài nơi. Nhìn trực quan, những không gian này trông rất tuyệt. Tuy nhiên, chúng có thể đưa ra một cách thức các vấn đề về tiếng ồn có thể trở thành vấn đề đối với những người sử dụng những không gian này một cách thường xuyên.

Không gian rộng, mở thường kết hợp các sàn bê tông và vách ngăn kính để giúp mang lại cảm giác tối giản. Như bạn có thể tưởng tượng, âm thanh sẽ phản xạ lại các bề mặt cứng như vậy, tạo ra trải nghiệm khá khó chịu.

Đối với những không gian rộng và mở như thế, các nhà thiết kế nội thất sẽ lựa chọn giải pháp âm thanh rời rạc nhất có thể, phù hợp với cảm giác tối giản. Trong trường hợp này, chúng tôi có thể đề xuất hệ thống vách ngăn văn phòng hoặc trần tiêu âm.

Các tấm tiêu âm được treo trên trần nhà là một cách tuyệt vời để tôn lên phong cách trang trí hiện có của môi trường, đồng thời áp dụng giải pháp âm thanh cho diện tích bề mặt lớn nhất của không gian: trần nhà.

Một số tấm tiêu âm có thể hoạt động hiệu quả như tấm tường tiêu âm. Ví dụ, trong các văn phòng có không gian mở, một vách ngăn văn phòng nhỏ là một cách tuyệt vời để ngăn cách các nhóm hoặc nhà / giấu máy móc ồn ào.

Vách ngăn tường là những tấm ngăn tiêu âm, hấp thụ âm thanh. Chúng có thể được phủ bằng nhiều loại vật liệu âm thanh độc đáo, đã được tái chế từ những vỏ chai nhựa.

Những tấm tiêu âm này, được làm từ nút chai tái chế thân thiện với môi trường, kết hợp thiết kế độc đáo và có lợi cho môi trường.

Tìm hiểu thêm về Thiết Kế Âm Thanh kém có ảnh hưởng đến năng suất làm việc không?

Tấm tiêu âm giảm tiếng ồn truyền qua mọi không gian

Nhiều tòa nhà có các phòng liền kề được ngăn cách bằng các bức tường ngăn bằng đinh tán mỏng. Như bạn có thể tưởng tượng, những không gian này dễ bị âm thanh truyền từ phòng này sang phòng khác.

Không lý tưởng khi bạn đang có một cuộc trò chuyện bí mật với một nhân viên…

Trong những trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng các tấm tiêu âm để bao phủ toàn bộ bức tường, vì cách duy nhất để chặn tiếng ồn là thông qua việc áp dụng khối lượng.

Các tấm được thiết kế với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau và có thể được tạo ra các tác động trực quan đến bức tường của bạn.

Điều tuyệt vời về các tấm tiêu âm là chúng có thể được áp dụng, tháo ra và dán lại một cách dễ dàng, giúp quá trình lắp đặt ít bị gián đoạn và hiệu quả hơn.

Bao nhiêu là quá nhiều?

Nếu bạn che toàn bộ một căn phòng bằng các tấm tiêu âm, bạn sẽ hạn chế tất cả âm thanh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, điều này cũng có thể tạo ra các vấn đề riêng của nó, đó là lý do tại sao số lượng tấm tiêu âm (hoặc mức độ hấp thụ âm thanh) phải được xem xét chặt chẽ.

Điều quan trọng là đảm bảo sự thoải mái và riêng tư cho người dùng cuối, mà không làm giảm âm thanh hoàn toàn. Vì lý do này, thiết bị âm học là một phần quan trọng của quá trình thiết kế nội thất.

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Call phone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

    
Tags : acoustic panel, PHONG CÁCH NỘI THẤT, tấm Acoustic, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, vách tiêu âm, vật liệu pet, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)