logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Một số Vật Liệu Tiêu Âm tốt trong hấp thụ Âm thanh

Đăng bởi Admin PCoustic

Đây là lý do tại sao mọi người đang sử dụng tấm tiêu âm cho văn phòng, nhà hàng và rạp hát cũng như các phòng thu âm lớn nhỏ.

Các tấm tiêu âm luôn cần thiết trong các thiết kế văn phòngphòng thu âm, podcasters và nhạc sĩ tại nhà, nhưng chúng cũng rất hữu ích trong nhiều không gian khác. Trong nỗ lực đạt được sự yên tĩnh thanh bình - hoặc hiệu suất hệ thống âm thanh tốt hơn - những nhà thiết kế đã tìm hiểu và dần bắt đầu đưa các vật liệu tiêu âm  vào trong các thiết kế văn phòng, nhà hàng, sảnh chờ của khách hàng,.... và thậm chí cả căn hộ ồn ào.

Tấm Tiêu Âm hoạt động như thế nào?

Nếu bạn không quen, tấm tiêu âm có tể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau được thiết kế để gắn vào tường và trần nhà mà người trong ngành hay gọi là tường tiêu âm, trần tiêu âm nhằm hấp thụ âm thanh, loại bỏ hiệu quả tiếng vang và ngăn âm thanh thoát ra ngoài. Với tấm tiêu âm tốt nhất, bạn có thể thưởng thức TV hoặc âm nhạc ở mức âm lượng lớn nhất, tập trống hoặc thực hiện các cuộc gọi Zoom ồn ào. Ngoài ra, hiệu ứng giảm tiếng vang cũng có thể nâng cao hiệu suất âm thanh trong những không gian lớn như rạp hát, rạp phim.

Mặc dù mục đích chính của chúng là ngăn âm thanh thoát ra khỏi phòng, nhưng vật liệu được sử dụng cho tấm tiêu âm tốt nhất cũng có thể làm giảm tiếng ồn bên ngoài xâm nhập vào.

Xem thêm về Tại sao nên dùng Tấm Tiêu Âm cho không gian củ bạn

Tấm tiêu âm tốt nhất là gì?

Tất cả chúng có thể trông giống như các khối bọt, nhưng không phải tất cả các tấm tiêu âm đều được làm bằng nhau. Dưới đây là một số điều cần xem xét khi mua sắm những tấm tiêu âm tốt nhất.

NRC : Vật liệu giảm âm được đánh giá trên thang điểm Hệ số giảm tiếng ồn (NRC) từ 0 đến 1, với 0 đại diện cho không hấp thụ âm thanh và 1 đại diện cho tất cả tiêu âm. Thang đo này được hiểu dễ dàng hơn là một tỷ lệ phần trăm, thay vì một số thập phân. Ví dụ, NRC là 0,3 thì khả năng hấp thụ tiếng ồn là 30%, v.v.

Kích thước : Đảm bảo kiểm tra kích thước của tấm tiêu âm và đo không gian dự định của chúng. Những tấm tiêu âm đó có thể được xử lý thành nhiều kích thước khác nhau.

Vị trí : Lý tưởng nhất là các tấm tiêu âm bao phủ mọi bức tường và trần nhà, nhưng thực tế thì điều đó cũng không hoàn toàn cần thiết đối với hầu hết mọi không gian. Nếu bạn đang cố gắng tìm tấm tiêu âm tốt nhất cho không gian văn phòng - nơi làm việc, một thiết lập tối thiểu có thể là một bảng đối diện với mỗi loa (để “bắt” âm thanh) và một bảng bên cạnh loa siêu trầm. Ví dụ: đối với văn phòng - nơi nv ngồi làm việc, thì bạn chỉ cần ốp các bức tường cách biệt với những nơi ồn ào như sảnh đợi, showroom

Các Tấm Tiêu Âm tốt nhất

1. Tấm tiêu âm ATS

Các tấm ATS (về mặt chủ quan) có vẻ hấp dẫn hơn các giải pháp giảm âm khác, chúng còn vượt trội hơn về mặt chức năng, với xếp hạng NRC là 1. Điều đó có nghĩa là 100% âm thanh sẽ được hấp thụ bởi các tấm này. Được làm từ khung gỗ rắn chắc và sợi đay (một loại vải làm từ thực vật), những tấm này được chế tạo để tồn tại lâu dài (chúng cũng hòa trộn tốt hơn những tấm xốp "thùng trứng" đó).

bảng điều khiển âm thanh tốt nhất

Không giống như một số tấm tiêu âm,có thể lên đến hàng trăm đô la. ATS giữ cho giá cả cạnh tranh và dễ tiếp cận. Các tấm giảm âm này hoạt động trong mọi thứ, từ phòng hội nghị, phòng nghe nhạc đến phòng ngủ, ngăn chặn tiếng ồn xung quanh từ các đồng nghiệp đang tán gẫu và những người hàng xóm ồn ào như nhau. Một số người dùng cho biết màu đen hấp thụ cả âm thanh và ánh sáng, đồng thời giúp giảm phản xạ từ màn hình.

Một điều cần lưu ý: phần cứng đi kèm có lẽ không phải là giải pháp tốt nhất để treo các tấm này, đặc biệt là không phải cho trần nhà. Một vít vách thạch cao đơn giản từ cửa hàng phần cứng là một giải pháp rẻ và dễ lắp đặt.

2. Tấm tiêu âm phòng thu Troystudio

Người chơi trống cần có một phòng thu hấp thụ âm thanh cực tốt. Các tấm tiêu âm TroyStudio này đáp ứng được nhiệm vụ, hoạt động hiệu quả cho các phòng trống, cũng như các phòng thu âm nhạc, văn phòng hoặc rạp hát tại nhà.

bảng phòng thu âm

 

3. Tấm Tiêu Âm nghệ thuật Bubos

Nếu bạn muốn giảm âm thanh mà phòng của bạn trông giống như một phòng thu âm nhạc, hãy xem các tấm tiêu âm Bubos này. Chúng được tạo ra để trông giống như tác phẩm nghệ thuật trên tường, hòa hợp với trang trí của bạn mà không giống như các tấm âm thanh. Tuy nhiên, bất chấp vẻ ngoài dân dụng của chúng, các tấm nghệ thuật tự hào có NRC là 0,9, có thể hấp thụ gần như tất cả âm thanh.

tấm cách âm phong cách

Với kích thước cao 48 inch x rộng 12 inch. Chúng rất đẹp và không có nghĩa là để phủ sóng toàn bộ, chúng tôi nghĩ rằng chúng hoạt động tốt nhất cho phòng khách và thiết lập rạp hát tại nhà.

4. Tấm Tiêu Âm PET felt

Tấm tiêu âm PET felt là dòng vật liệu cách âm an toàn và thân thiện với môi trường, vì thế khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Sau đây là một số ứng dụng thực tế:  

- Dùng để thi công tiêu âm, cách âm trong các thiết kế văn phòng, nhà hàng, rạp chiếu phim,....

- Bên cạnh đó có thể dùng để trang trí, tăng thêm tính thẩm mỹ cho các khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại,... 

TẤM CUSTOM 03 

TẤM CUSTOM 02

Những tính năng nổi bật của vật liệu tiêu âm này so với các dòng ở trên là nó có đa dạng màu sắc, có thể thiết kế theo nhiều mẫu mã khác nhau và còn có thể ứng dụng vào những thiết kế decor phòng, decor bàn làm việc, vách ngăn văn phòng,...

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Call phone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

    
Tags : Decor góc làm việc, giảm tiếng ồn, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, vách tiêu âm, vật liệu pet
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)