logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Nguyên Lý triệt Tiêu Âm thanh như thế nào?

Đăng bởi Admin PCoustic

Tiêu âm giúp cân bằng âm thanh mọi không gian

Khi cần triệt tiêu âm thanh, người ta sử dụng một số loại vật liệu có tính chất hấp thụ âm thanh, để âm thanh đi xuyên qua, ngăn sự phản xạ âm thanh và làm mất đi những âm thanh vang vọng dội lại từ vách tường. Khi sóng âm đi vào trong bề mặt vật liệu tiêu âm, năng lượng âm đi vào trong các khe rỗng, chuyển thành các dao động bên trong các phân tử của vật liệu tiêu âm.

Lightart la2 kết nối hình dạng rmr lobb 3

Vật liệu tiêu âm cho phép âm thanh dễ đi vào và xuyên qua, do đó nguyên liệu tạo thành vật liệu hút âm phải là những vật liệu như vải nỉ PET, có thể thông khí. Kết cấu chung của các loại vật liệu này đều phải có các lỗ siêu nhỏ số lượng lớn, liên kết với nhau, có tính thông khí nhất định.

3form lightart LA2 Các hình dạng kết nối màu xanh lam nơi làm việc

Vật liệu tiêu âm tập trung vào độ lớn nhỏ của năng lượng âm thanh phản xạ, mục đích tối thiểu hóa năng lượng âm thanh phản xạ.

Tìm hiểu thêm về Köral - Hệ Thống Tiêu Âm mới lạ được AntiCAD và TakahashiLim A + D thiết kế

Vì sao hội trường cần phải triệt tiêu âm thanh?

Trong thiết kế hội trường, xử lý tiêu âm và cách âm phải được tính toán cùng nhau. Để cách âm, không gian hội trường phải kín. Nhưng điều này lại dẫn đến việc âm thanh phản xạ, dội ngược lại các bức tường và âm thanh bị vọng lại.

Lightart willis tower dallas acoustic tĩnh mỏng vách ngăn nơi làm việc mở văn phòng công ty

Để cải thiện sự vang lại của âm thanh các nhà thiết kế nội thất sẽ kết hợp các thiết kế tiêu âm giúp hấp thụ những tiếng vang của âm thanh. 

Mặc dù các hội trường ngày nay thường sử dụng các mẫu ghế hội nghị cao cấp với phần tựa và đệm ngồi êm ái, thiết kế lượn sóng giảm cảm giác đau lưng, tuy nhiên việc phải ngồi hàng giờ đã khiến cho người ngồi cảm thấy mệt mỏi. Nếu vấn đề âm thanh không được xử lý triệt để sẽ khiến cho người ngồi nghe càng cảm thấy mệt mỏi, đau đầu hơn nữa.

Lightart willis tower dallas la2 Essentials ba chùm trung tính tự nhiên

Vì vậy các thiết kế Tiêu âm như tường tiêu âm, đèn tiêu âm thường được lắp đặt cho các công trình cần sự ổn định về âm thanh.

Những tấm tiêu âm có công dụng loại bỏ những xáo trộn về âm thanh trên tường và trần. Đây là dòng sản phẩm được thiết kế nhằm mục đích ngăn chặn tối đa khả năng phản xạ âm thanh hiệu quả, giúp không gian bạn cần trở nên yên tĩnh.

...

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấmtiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Call phone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

    
Tags : acoustic panel, tấm Acoustic, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, vách ngăn văn phòng, vách tiêu âm, vật liệu pet, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)