logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Những giải pháp Tiêu Âm trong Thiết kế Văn Phòng

Đăng bởi Admin PCoustic

Tiếng ồn là một trong những vấn đề được phàn nàn phổ biến nhất trong lĩnh vực văn phòng làm việc. 70% nhân viên nói rằng hiệu quả của họ sẽ tăng lên nếu văn phòng không ồn ào như vậy. Một vấn đề đáng báo động nhưng lại rất dễ giải quyết. Nếu bạn sử dụng vật liệu này này, bạn có thể cải thiện âm thanh văn phòng của mình một cách đơn giản và hiệu quả.

Nguyên tắc ABC trong Thiết kế Tiêu Âm

Vật liệu hấp thụ âm thanh là gì? Top 3 vật liệu cách âm hiệu quả nhất hiện  nay

Absorbing (Hấp thụ) 

Một số vật liệu nhất định có thể tiếp nhận năng lượng âm thanh và một phần biến đổi nó thành nhiệt. Chất lượng này được gọi là sự hấp thụ âm thanh. Kết quả là, cường độ của âm thanh bị giảm thiểu đến một mức độ nhất định. Tiêu âm giúp xử lý tiếng ồn trực tiếp bằng cách loại bỏ nó khỏi không gian. Những giải pháp như vậy được coi là hiệu quả nhất trong thiết kế âm học. Chúng bao gồm các vật liệu làm tường tiêu âm và sàn mềm, như tấm tiêu âm và thảm tiêu âm, cùng với vách ngăn văn phòng và một số loại đồ nội thất. Bạn có thể kiểm tra xếp hạng NRC (Hệ số giảm tiếng ồn) của các sản phẩm đó để xem chúng hấp thụ âm thanh tốt như thế nào. 

Blocking (Chặn)

Ngăn chặn âm thanh hoặc tiêu âm xảy ra khi sóng âm thanh dội lại từ các bề mặt mà chúng không thể truyền qua. Nói cách khác, những vật liệu như vậy ngăn cản âm thanh đi vào hoặc rời khỏi một không gian cụ thể. Trái ngược với các yếu tố hấp thụ, các giải pháp tiêu âm được làm từ các vật liệu rắn dày đặc, như xi măng hoặc kim loại, các vật liệu này vẫn có một lớp truyền âm thanh đi qua.

Xem thêm về Những giải pháp Chiếu Sáng Tiêu Âm độc đáo

Covering (Bao che)

Che phủ âm thanh là quá trình thêm các âm thanh nền để giảm bớt sự phân tâm của tiếng ồn. Vâng, bạn đã hiểu đúng - che phủ có nghĩa là giảm tiếng ồn bằng cách thêm tiếng ồn. Tuy ngược lại, nhưng kỹ thuật này đã được chứng minh là có hiệu quả. Bằng cách nâng cao mức độ tiếng ồn xung quanh, bạn có thể làm cho giọng nói trở nên loãng dần trong không khí và do đó ít bị phân tâm hơn. Che phủ âm thanh có thể đạt được bằng kỹ thuật tạo ra âm thanh xung quanh tương tự như luồng không khí phù hợp với tần số giọng nói của con người. Kết quả là, các cuộc trò chuyện của con người có thể được nghe thấy trong một bán kính nhỏ hơn nhiều.

5 giải pháp Tiêu Âm trong Thiết Kế Văn Phòng

Tường Tiêu Âm 

Tấm Tường Tiêu Âm là một cách hiệu quả để chống lại âm thanh xấu cho văn phòng. Ngày nay, có rất nhiều sự lựa chọn - những tấm như vậy có thể được làm từ bọt nén, len, gỗ, nỉ hoặc thậm chí là chai nhựa tái chế. PET Felt là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bức tường tiêu âm của bạn trong văn phòng. Các tấm tiêu âm này không chỉ cung cấp các đặc tính hấp thụ âm thanh mà còn dễ dàng gia công và tùy chỉnh. Do đó, tấm PET Felt có thể dễ dàng được sản xuất thành vô số biến thể về hình dạng và hình thức để góp phần tạo nên vẻ thẩm mỹ cho thiết kế văn phòng của bạn.

5 Giải pháp Âm thanh cho Thiết kế Văn phòng

Bạn có biết không? 

PET Felt là một vật liệu bền vững và bền bỉ với hiệu suất hấp thụ âm thanh tuyệt vời. Nó được làm từ chai nhựa tái chế - theo đó các sợi nhựa mỏng được đan xen với nhau để tạo thành nỉ. Do cấu trúc xốp nên PET Felt hấp thụ âm thanh hiệu quả. Nó thường được sử dụng cho các giải pháp âm thanh khác nhau trong thiết kế văn phòng.

Các nội thất tạo khoảng cách riêng tư

Một số đồ nội thất được thiết kế đặc biệt để tạo cảm giác riêng tư. Ghế có tấm chắn được làm từ vật liệu tiêu âm và ghế sofa lưng cao có thể được sử dụng để tạo ra một căn phòng trong một căn phòng ngăn cách người sử dụng với môi trường xung quanh. Đặc tính âm học đóng một vai trò quan trọng ở đây, vì vậy bạn nên chọn đồ nội thất làm từ vật liệu tiêu âm hoặc cản âm.

devorm-on-acoustics-19

Trần Tiêu Âm

5 Giải pháp Âm thanh cho Thiết kế Văn phòng

Trần là khu vực phản chiếu chính trong phòng, nơi thường bị bỏ qua trong xử lý âm học. Khi để trần, trần nhà sẽ phản xạ các sóng âm thanh, lan truyền chúng đi xa hơn trong một không gian. Tấm trần tiêu âm bằng nỉ PET ngăn chặn sóng âm dội từ trần nhà. Khi được đặt phía trên nguồn âm thanh, chẳng hạn như bàn hội nghị, tấm trần sẽ trực tiếp giữ lại tiếng ồn, đảm bảo chúng không di chuyển xa hơn. Nhờ các khe hở không khí và các hình dạng khác nhau, các tấm trần hoạt động cho các tần số âm thanh khác nhau, giảm thiểu tiếng vọng từ sàn đến trần nhà.

Vách ngăn bàn

Một cách đơn giản khác để cải thiện âm thanh trong văn phòng là lắp đặt vách ngăn bàn, chỗ ngồi riêng tư của các nhân viên. Được thiết kế đặc biệt để giảm thiểu tiếng ồn, những đồ vật này cũng giúp bạn tránh bị phân tán thính giác. Sử dụng bộ phân chia không gian hấp thụ âm thanh ở những nơi cần thiết - tại các máy trạm riêng lẻ hoặc trong vùng im lặng. Một lợi ích bổ sung của việc có những bức tường di động như vậy là cách bố trí văn phòng có thể dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu của nhân viên - một bàn họp lớn có thể trở thành một nơi làm việc cho cả nhóm, nơi mọi người có chỗ riêng của họ.

devorm-on-acoustics-26

Vách ngăn văn phòng

Tách tiếng ồn từ bên trong không gian làm việc là một phương pháp quản lý âm thanh trực tiếp. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để giảm thiểu những âm thanh gây mất tập trung khi các nguồn của chúng được thu thập ở một nơi thay vì rải rác xung quanh văn phòng. Sử dụng vách ngăn văn phòng và vách ngăn linh hoạt để phác thảo các khu vực ồn ào, chẳng hạn như các điểm họp thân mật như sảnh đợi và phòng họp. Vì các giải pháp như vậy cung cấp thêm hiệu ứng hấp thụ âm thanh, chúng sẽ đảm bảo rằng các cuộc trò chuyện không làm những người lao động còn lại bị phân tâm.

5 Giải pháp Âm thanh cho Thiết kế Văn phòng

Một số vật liệu hấp thụ âm thanh phù hợp với nhiều giải pháp âm học. Ví dụ, PET Felt thường được sử dụng cho các tấm tiêu âm, nhưng do đặc tính xúc giác của nó, vật liệu này cũng có thể được ép để làm đồ nội thất. Các ứng dụng khác của PET Felt bao gồm đèn, vách ngăn phòng và các yếu tố trang trí. 

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Call phone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

   
Tags : tấm tiêu âm, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, vách tiêu âm, vật liệu pet, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)