logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Những hiểu biết sâu sắc về sức khỏe âm thanh tại nơi làm việc

Đăng bởi Admin PCoustic

Với sự phổ biến của các vật liệu tiêu âm trong thiết kế văn phòng đương đại, âm thanh thường là một vấn đề quan trọng cần cân nhắc trong quá trình thiết kế. Để giúp bạn thiết kế không gian làm việc tốt hơn, chúng tôi đã tổng hợp các thông tin chi tiết có giá trị về sức khỏe âm thanh.

1. Tiếng ồn ảnh hưởng khác nhau đến mọi người

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người hướng nội gặp khó khăn trong việc tập trung trong môi trường ồn ào, vì họ nhạy cảm với các kích thích bên ngoài hơn đồng nghiệp hướng ngoại của họ. Nếu nơi làm việc của họ không cung cấp 'khu vực yên tĩnh' hoặc không gian nghỉ ngơi dành riêng, họ có khả năng bị căng thẳng và mệt mỏi cao độ.

2. Tiếng ồn gây mệt mỏi và căng thẳng

Trong những không gian làm việc có không gian mở không được xử lý âm học, tiếng ồn văn phòng thường xuyên là điều khiến bạn mất tập trung. Mặc dù đúng là những người hướng ngoại cảm thấy dễ dàng tập trung hơn trong môi trường ồn ào, nhưng tất cả mọi người - bất kể kiểu tính cách - đều dễ bị mệt mỏi bởi những âm thanh dư thừa. Để loại bỏ những tiếng vang vọng không đáng có thì các nhà kiến trúc sư đã cho lắp đặt các thiết kế tiêu âm trong văn phòng, một thiết kế được làm từ vật liệu PET có khả năng hấp thụ âm thanh tuyệt vời.

2. Tiếng ồn gây mệt mỏi và căng thẳng

Tìm hiểu thêm về Xu hướng nội thất bền vững trong Thiết kế Tiêu Âm

3. Sự riêng tư về âm thanh là rất quan trọng

Xử lý âm học tạo cảm giác riêng tư, cung cấp không gian cho nhân viên có các cuộc họp bí mật hoặc thực hiện các cuộc điện thoại cá nhân. Quyền riêng tư âm thanh cho phép nhân viên cảm thấy như họ có quyền kiểm soát ngày làm việc của mình, thúc đẩy cả hiệu suất công việc và tinh thần. Lắp đặt màn hình bàn âm thanh, chẳng hạn như hệ thống Vicinity, là một cách tuyệt vời để tạo ra sự riêng tư về cả hình ảnh và âm thanh trong không gian có không gian mở.

4. Tiếng ồn làm gián đoạn năng suất

Khi nghiên cứu tác động của âm thanh đối với cách chúng ta suy nghĩ, nhà tâm lý học Nick Perham đã phát hiện ra rằng tiếng ồn văn phòng làm suy giảm khả năng nhớ lại thông tin và tính số học cơ bản của người lao động. Đối với những nơi làm việc phát triển mạnh về cả công việc cá nhân và hợp tác, đây là một yếu tố quan trọng cần xem xét.

5. Hợp tác trong điều kiện bình thường mới

1. Tiếng ồn ảnh hưởng khác nhau đến mọi người

Khi ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà, các nơi làm việc hiện đại cần cung cấp không gian để mọi người cộng tác với các thành viên trong nhóm trực tuyến. Phòng họp được xử lý âm học và không gian đột phá được thiết kế để hỗ trợ cuộc gọi điện video là một cách tuyệt vời để đảm bảo sự cộng tác có thể tiếp tục mà không bị phân tâm. Các thiết kế tường tiêu âm được thiết kế để hấp thụ tiếng ồn ở mức cao nhất của phổ tần số, nơi mà giọng nói của con người thường vang lên.

6. Xử lý âm thanh dễ dàng trang bị thêm

Vì nhiều sản phẩm âm thanh nội thất được thiết kế để trang bị thêm, nên việc áp dụng xử lý âm thanh trong các không gian văn phòng hiện tại rất dễ dàng. Hệ thống trần tiêu âm hoàn hảo cho các văn phòng có không gian mở lớn và các quán cà phê bận rộn, dễ dàng lắp đặt với một bộ treo đơn giản. Trong các văn phòng thiếu sự riêng tư cảvề hình ảnh và âm thanh, các vách ngăn tiêu âm có thể được sử dụng để tách các khu vực làm việc mà không phải hy sinh sự cộng tác.

3. Sự riêng tư về âm thanh là rất quan trọng

7. Điều trị âm học ở đâu là cần thiết nhất?

Bạn không cần phải đóng gói không gian của mình bằng cách xử lý âm thanh để nó có hiệu quả. Các khu vực quan trọng nhất cần xử lý là không gian có không gian mở, phòng họp, không gian đột phá và phòng có nhiều bề mặt phản chiếu — hãy nghĩ đến kính, đá cẩm thạch và bê tông bóng. Áp dụng xử lý âm học trong những không gian này sẽ kiểm soát tiếng vang và độ vang, giảm mức độ tiếng ồn tổng thể.

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Call phone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

    
Tags : acoustic panel, tấm Acoustic, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, vách ngăn văn phòng, vách tiêu âm, vật liệu pet, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)