logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Những yếu tố quan trọng trong quyết định năng suất làm việc

Đăng bởi Admin PCoustic

Yếu tố không gian văn phòng có một tác động không hề nhỏ. Những yếu tố đó có ảnh hưởng tới năng suất làm việc của nhân viên. Chính vì vậy, phần lớn doanh nghiệp đang dần tập trung đầu tư vào thiết kế nội thất. Những yếu tố không gian văn phòng đó bao gồm: âm thanh, ánh sáng, màu sắc,... Mong muốn có một không gian làm việc tích cực, thoải mái cho nhân viên.

Bo tri anh sang trong van phong

Tác động của yếu tố ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế văn phòng. Là một trong những yếu tố hàng đầu tác động trực tiếp đến hiệu suất làm việc. Việc đầu tiên bạn cần phải kiểm tra ngay khi setup phòng. Đó chính là mức độ tiếp nhận ánh sáng tự nhiên của không gian văn phòng.

Một căn phòng đầy đủ ánh sáng sẽ khiến cho nhân viên cảm thấy vui vẻ. Còn có thể giảm bớt phiền muộn và bất an trong tâm trí. Cung cấp đầy đủ ánh sáng còn giảm đi những tác động xấu về sức khỏe.

Khi lựa chọn văn phòng làm việc, nên lưu ý thiết kế bố cục văn phòng có nhiều cửa sổ. Điều này sẽ dễ dàng đón nhận ánh sáng tự nhiên. Nếu gặp khó khăn trong việc đón ánh sáng, hãy lựa chọn sử dụng các thiết kế đèn trong đó để cải thiện ánh sáng lẫn âm thanh thì thiết kế đèn tiêu âm sẽ là giải pháp hiệu quả cho một không gian làm việc.

Tác động của yếu tố âm thanh - tiếng ồn

Sự im lặng có thể có tác động không tốt lên hiệu suất lao động. Nhưng một điều chắc chắn, tiếng ồn chắc chắn ảnh hưởng tiêu cực tới năng suất làm việc. Năng suất làm việc có thể bị giảm tới 66% nếu có quá nhiều tiếng ồn.

Việc không tạo ra tiếng động có thể giúp con người tập trung vào công việc. Ngoài ra, việc bố trí không gian văn phòng dạng đóng. Hay lắp đặt các vách ngăn văn phòng hoặc các tấm tường tiêu âm giúp hấp thụ âm thanh tạo một nơi làm việc hiệu quả cho nhân viên.

>>XEM THÊM: Bạn có biết nhựa tái chế có thể làm vật liệu tiêu âm không?

Tác động của yếu tố chất lượng không khí

Không khí trong lành mang lại tinh thần làm việc thoải mái. Có thể vấn đề về này rất ít được quan tâm. Hầu hết đều nghĩ đây không phải là nguyên nhân chính. Họ đều nghĩ rằng việc nhân viên bị sao nhãng công việc là chuyện khác. Điều đó sẽ là một sai lầm tai hại với hầu hết doanh nghiệp.

Chất lượng không khí tồi tệ có thể làm giảm năng suất lao động. Có một giải pháp dành cho các văn phòng hiện nay. Đó chính là sử dụng máy lọc không khí trong văn phòng. Điều này có thể mang lại môi trường làm việc an toàn và trong lành cho nhân viên.

Tác động của yếu tố nhiệt độ

Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Nhân viên sẽ tập trung vào công việc tốt hơn nếu như nhiệt độ phòng được duy trì ở mức 22 độ C.

Trên thực tế, nhiệt độ lý tưởng của văn phòng phụ thuộc vào cảm giác của nhân viên làm việc trong chính không gian văn phòng đó. Cơ thể mỗi người mỗi khác, 22 độ C có thể là quá lạnh đối với một số người hoặc quá nóng với thể trạng khác.

Thật khó để đưa ra mức nhiệt độ chuẩn, nếu như không thử nghiệm trong thực tế. Điều này chúng ta cần phải có những sự điều chỉnh thích hợp để chiều lòng đại bộ phận nhân viên làm việc trong không gian văn phòng.

Màu sắc trong không gian văn phòng

Màu sắc trong không gian văn phòng ảnh hưởng nhiều đến năng suất làm việcMàu sắc là yếu tố gây nhiều tranh cãi. Dù nhiều bài nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Sắc màu khác nhau có thể tác động trực tiếp tới năng suất làm việc. Hơn nữa còn có khả năng ảnh hưởng đến tâm lý của nhân viên.

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

    
Tags : tấm Acoustic, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, vách tiêu âm, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)