logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Ô nhiễm tiếng ồn nơi làm việc - Thiết kế Tiêu Âm

Đăng bởi Admin PCoustic

Tiếng ồn quá mức trong thời gian dài sẽ gây hại cho thính giác của bạn. Điều này có thể xảy ra dần dần và không gây đau đớn đến nỗi bạn có thể không nhận thấy sự suy giảm nhẹ nào từ ngày này sang ngày khác. Tiếng ồn quá mức ở nơi làm việc có nguy cơ gây hại cho thính giác và các vấn đề sức khỏe khác.

Các bộ phận của tai xử lý âm thanh tần số cao thường bị ảnh hưởng đầu tiên. Mức độ suy giảm thính lực phụ thuộc vào độ lớn của tiếng ồn và thời gian bạn tiếp xúc với nó. Những âm thanh nổ đột ngột, chẳng hạn như tiếng súng, có thể gây ra thiệt hại ngay lập tức. 

Một số người tiếp xúc với tiếng ồn quá mức sẽ phát triển chứng ù tai, được mô tả như một âm thanh đổ chuông liên tục. Đối với hầu hết các trường hợp mất thính lực do tiếng ồn, không có cách chữa trị. Máy trợ thính chỉ khuếch đại âm thanh chứ không thể thay thế khả năng nghe bình thường.

Vì vậy trong thiết kế văn phòng khâu thiết kế âm học rất cần thiết và quan trọng. Cần áp dụng các vật liệu tiêu âm để chất lượng âm thanh đạt chuẩn hơn.

Tìm hiểu thêm về Thiết Kế Âm Thanh kém có ảnh hưởng đến năng suất làm việc không?

Tác động liên quan của ô nhiễm tiếng ồn liên tục

Nàng công sở tiết lộ 3 điều khó chịu ai cũng gặp ở văn phòng và mẹo xử lý

Ngoài tác hại đến thính giác, việc tiếp xúc với tiếng ồn quá mức và liên tục có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác bao gồm:

 • Đau đầu
 • Huyết áp cao
 • Sự mệt mỏi
 • Cáu gắt
 • Rối loạn tiêu hóa
 • Tăng nhạy cảm với cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng nhỏ khác

Hoạt động của tai

Sự dao động của các phân tử không khí tạo thành sóng âm thanh. Âm thanh tần số thấp có các sóng ở xa nhau, trong khi âm thanh tần số cao có các sóng tập hợp lại với nhau. 

Sóng âm được truyền từ tai ngoài vào tai giữa, nơi chúng làm rung màng nhĩ. Ba chiếc xương nhỏ nằm ở phía bên kia của màng nhĩ nhận rung động và truyền đến tai trong. 

Cấu tạo của tai người - vì sao tai nghe được âm thanh? - Thuốc Thảo Mộc

Rung động được thu nhận trong tai trong bởi một cơ quan nhỏ, hình xoắn ốc được gọi là ốc tai. Các sợi lông trên ốc tai cảm nhận sự rung động và truyền thông điệp đến não qua dây thần kinh ốc tai. Những sợi lông nhạy cảm này bị uốn cong, hư hỏng và gãy do tiếng ồn quá mức. Kết quả là mô sẹo không thể dẫn âm thanh. Các bộ phận của tai xử lý âm thanh tần số cao thường bị ảnh hưởng đầu tiên.

Decibel nguy hiểm

Độ lớn của tiếng ồn được đo bằng decibel. Mức độ nhạy cảm với tiếng ồn khác nhau ở mỗi cá nhân, nhưng các chuyên gia tin rằng khả năng nghe bị tổn hại khi mức độ tiếng ồn cao hơn 85 decibel, nghĩa là độ ồn của xe cộ đông đúc. 

Nguy cơ mất thính giác càng tăng khi tiếng ồn càng lớn. Thời gian tiếp xúc cũng rất quan trọng. Ví dụ, không nên nghe những tiếng ồn có cường độ 109 decibel lâu hơn hai phút mỗi lần. 

Nếu bạn phải lớn giọng hoặc hét lên để được nghe thấy, hoặc nếu sau đó tai bạn ù đi hoặc âm thanh có vẻ như bị bóp nghẹt thì tức là mức độ ồn quá lớn và có hại.

Giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn tại nơi làm việc

Mức độ tiếng ồn có thể được đo bằng cách sử dụng máy đo mức âm thanh, thiết bị này sẽ phát hiện áp suất của sóng âm khi chúng di chuyển trong không khí. 

Giảm ô nhiễm tiếng ồn bằng những thiết kế tiêu âm đang được sử dụng nhiều trong mọi không gian đặc biệt là không gian văn phòng.

Một số thiết kế tiêu âm nổi bật giúp hấp thụ âm thanh tốt như tường tiêu âm, trần tiêu âm, đèn tiêu âm kết hợp với các vách ngăn văn phòng, vách ngăn bàn sẽ giúp không gian làm việc sẽ thoải mái hơn về tiếng ồn.

Một số cách hạn chế tiếng ồn khác: 

 • Thay đổi hoặc sửa đổi thiết bị
 • Đặt thiết bị ở khu vực cách biệt hơn hoặc cách âm căn phòng
 • Đảm bảo rằng mọi người cũng dành thời gian làm việc ở những khu vực yên tĩnh
 • Cố gắng chạy thiết bị ồn ào sớm hoặc muộn trong ngày khi ít người tiếp xúc hơn
 • Sử dụng thiết bị bảo vệ thính giác cá nhân như nút bịt tai hoặc bịt tai.

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Call phone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

    
Tags : acoustic panel, tấm tiêu âm, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, trần tiêu âm, vách ngăn văn phòng, vách tiêu âm, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)