logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Sự khác biệt giữa 'Office Pods' và 'Office Phone Booth'

Đăng bởi Admin PCoustic

Xu hướng thiết kế văn phòng mở ngày càng trở nên phổ biến ở nơi làm việc, và nhiều công ty đang khám phá các cách để tối đa hóa không gian trong khi vẫn duy trì hiệu quả làm việc của nhân viên. Các tổ chức nhận thấy rằng việc áp dụng sơ đồ sàn mở chắc chắn có thể giảm chi phí, trong khi các mục tiêu khác thường là thúc đẩy sự sáng tạo, tăng cường hợp tác và xây dựng sự thống nhất giữa các đồng nghiệp. 

Như với bất kỳ xu hướng mới nào, phong cách văn phòng không gian mở đi kèm với vốn từ vựng riêng. Thuật ngữ cho các loại không gian làm việc khác nhau có thể gây nhầm lẫn cho những người vẫn đang trong quá trình áp dụng phong cách mới mẻ, sành điệu này. Ví dụ, từ “pod” thường được dùng để chỉ các máy trạm riêng lẻ đang mở, cũng như các gian hàng cách âm đã đóng cửa. Cả Podbooth và Phonebooth văn phòng đều có những mục đích hữu hiệu trong môi trường làm việc hiện đại. Dưới đây là một số làm rõ về một số sự khác biệt giữa các loại đồ nội thất này, cùng với những ưu và nhược điểm của từng loại.

Office Pods

Thuật ngữ "pod" đề cập đến một phòng nhỏ lạ mắt. Các công ty thiết kế nội thất văn phòng đã tự mình loại bỏ những quầy pod lỗi thời và thay vào đó là những tủ kệ hiện đại và mới mẻ hơn. Các không gian làm việc này có xu hướng được thiết kế theo mô-đun và có thể được di chuyển xung quanh để tận dụng không gian trong các văn phòng có kích thước khác nhau. Thông thường, các nhóm này có thể được nhóm lại để giữ các nhóm gần nhau, đồng thời cung cấp sự riêng tư với các bức tường hoặc không gian lưu trữ nhỏ.

Office Pods | IE

Một số lợi ích của việc sử dụng Pods trong một sơ đồ sàn văn phòng mở bao gồm tăng cường giao tiếp giữa các nhân viên và ánh sáng và luồng không khí tốt hơn do không có tường. Việc sử dụng các máy trạm làm việc theo hình khối cho phép thiết kế văn phòng tiết kiệm chi phí hơn trong khi bố trí không gian làm việc linh hoạt. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu công ty đang trong giai đoạn tăng trưởng và có kế hoạch bổ sung thêm nhân viên trong tương lai gần. 

Tuy nhiên, các máy trạm mở này đôi khi có thể gây bất tiện cho những người cần nhiều quyền riêng tư hơn. Nhân viên có các cuộc điện thoại quan trọng cần thực hiện có thể cần một nơi để đến khi khu văn phòng của họ quá ồn ào và gây mất tập trung. Đó là nơi mà Office Pods xuất hiện.

Office Pod - Acoustic Office Pods - Quiet Space - Solutions 4 Office

XEM THÊM >> Bạn có biết nhựa tái chế có thể làm vật liệu tiêu âm không?

Phonebooth

Lắp đặt Phonebooth tiêu âm là một giải pháp tuyệt vời cho các công ty có không gian mở, những người muốn cung cấp một số sự riêng tư cho nhân viên. Các phonebooth văn phòng được đóng hoàn toàn khỏi các pod (trái ngược với các không gian làm việc Pod văn phòng mở đã được thảo luận ở trên). 

Affordable Phone & Meeting Booths | Made in Germany

Một ví dụ tuyệt vời về Office Phone Booth là bốt điện thoại được cung cấp bởi PEACEPOD, một công ty có trụ sở tại Auckland, New Zealand. Các gian hàng của họ được cách âm thanh hoàn toàn nhưng vẫn duy trì sự thoải mái cho người sử dụng với hệ thống thông gió tích hợp. Mỗi booth đều được trang bị bàn làm việc và ổ cắm điện & USB. Những không gian làm việc này hoàn toàn có thể di động và cho phép nhân viên thực hiện các cuộc gọi riêng tư hoặc tham gia các cuộc họp video mà không có bất kỳ tiếng ồn xung quanh nào. Đây là một cách tuyệt vời để giữ cho nhân viên vui vẻ khi họ cần một nơi để làm việc mà không có bất kỳ sự phân tâm nào. 

Ngoài ra còn có các nhóm họp bốn người và sáu người lớn hơn có sẵn hoạt động như một phòng họp bổ sung và có thể rất hữu ích nếu không gian phòng họp bị hạn chế hoặc thường xuyên được đặt trước cho các cuộc họp lớn hơn.

Soho office phone booth by Meavo | Dezeen Showroom

Sử dụng phonebooth văn phòng mang đến không gian làm việc yên tĩnh, không bị phân tâm cho nhân viên. Nó sẽ làm giảm căng thẳng cho những người muốn thoát khỏi chiếc bàn làm việc của họ trong một sơ đồ sàn văn phòng mở. Nó sẽ tạo ra một không gian giúp mọi người cảm thấy có sự riêng tư khi họ cần.

Điều quan trọng là người sử dụng lao động phải biết cách tận dụng không gian và tăng năng suất trong văn phòng có mặt bằng mở của họ. Office pods và Office phonebooth đều có mục đích sử dụng, mỗi đối tượng đều có thể nâng tầm nơi làm việc hiện đại khi sử dụng hiệu quả.

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

    
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)