logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Tại sao chúng ta sử dụng Tấm Tiêu Âm?

Đăng bởi Admin PCoustic

Tấm tiêu âm là những tấm lớn, được thiết kế nội thất mềm mại, có thể được đặt một cách chiến lược trong các phòng để cải thiện chất lượng âm thanh.

Được sản xuất từ các vật liệu đã tái chế và tái chế được, các tấm tiêu âm có thể được cắt thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau và tùy chỉnh để phù hợp với thiết kế văn phòng của bạn.

Mục đích chính của tấm tiêu âm là loại bỏ âm thanh dư trong bất kỳ không gian nào. Khi được lắp đặt đúng cách trong phòng, các tấm tiêu âm có thể hấp thụ hoặc khuếch tán âm thanh từ điểm phản xạ đầu tiên.

Hiệu quả của tấm tiêu âm có nghĩa là bạn có thể sử dụng ít hơn để không gặp rủi ro về các khu vực và không gian quá lộn xộn..

Tấm cách âm trong phòng họp

Hấp thụ & khuếch tán

Tấm tiêu âm có thể được thiết kế như bộ hấp thụ hoặc bộ khuếch tán, tùy thuộc vào mục đích và kết quả dự định mà bạn muốn đạt được.

Bộ hấp thụ và bộ khuếch tán là những công cụ thiết kế chính để thay đổi điều kiện âm thanh của các phòng, không gian nửa kín và môi trường ngoài trời. Việc sử dụng đúng cách rất quan trọng để mang lại âm thanh chất lượng cao.

Lợi ích của tấm tiêu âm

Tấm tiêu âm có thể được sử dụng hiệu quả trong nhiều không gian, chẳng hạn như nhà hàng, quán bar, văn phòng và địa điểm âm nhạc.

Như bạn có thể tưởng tượng, mỗi không gian có những yêu cầu riêng, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ nhu cầu cải thiện chất lượng âm thanh và độ rõ ràng.

Ví dụ, môi trường văn phòng có không gian mở có thể có một khu vực dành riêng cho bộ phận bán hàng qua điện thoại hoặc bộ phận tiếp thị qua điện thoại. Những môi trường như vậy liên quan đến các cuộc trò chuyện qua điện thoại ồn ào và nhiều cơ hội để mất tập trung.

Khi mọi người đang giao tiếp trong khoảng cách gần đó, các tấm tiêu âm - được đặt trong một khu vực cụ thể - sẽ giúp khoanh vùng tiếng ồn, kiềm chế được mức độ âm thanh chuyền ra ngoài.

Xem thêm về Những giải pháp Tiêu Âm trong Thiết kế Văn Phòng

Không gian tường ngắn?

Tấm tiêu âm sẽ là một giải pháp lý tưởng nếu văn phòng của bạn có diện tích tường nhỏ

Trong nhiều thiết kế văn phòng và nhà hàng thì bạn sẽ thường thấy có một hình ảnh thương hiệu mạnh thường được phản ánh trong phong cách trang trí tường được lựa chọn. Và điều cuối cùng mà 

Các tấm tiêu âm rất tuyệt vời vì bạn không cần phải bao phủ toàn bộ không gian tường để giải quyết vấn đề về tiếng ồn. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ xác định điểm phản xạ đầu tiên, từ đó sẽ thông báo cho họ về vị trí tốt nhất để đặt tấm ốp tường.

Hơn nữa, các tấm tiêu âm được phát triển đều được chú ý đến thiết kế. Chúng tôi tự hào về việc mang lại tác động trực quan, mạnh mẽ, kết hợp hình ảnh thương hiệu của bạn trong quá trình thiết kế của chúng tôi.

Tấm trần tiêu âm

Âm thanh không tốt là kết quả của một diện tích có bề mặt lớn, cứng. Diện tích bề mặt lớn nhất, cứng nhất là trần nhà.

Vách ngăn âm trần

Các ống dẫn không khí và các rãnh đi dây thường ngăn cản chúng ta xử lý trực tiếp bề mặt trần, có nghĩa là các tấm tiêu âm treo là một giải pháp tuyệt vời.

Tấm tiêu âm thật sự là một vật liệu được thiết kế đa dạng ngoài trần tiêu âm ra thì bạn có thể dùng nó cho thiết kế tường tiêu âm, vách ngăn văn phòng, vách ngăn bàn, đèn tiêu âm. Nếu có thể kết hợp chúng cho không gian văn phòng của bạn thì văn phòng của bạn sẽ trở nên hoàn hảo về mặt âm thanh lẫn mỹ quan.

Hiệu ứng tiệm cận

Các tấm tiêu âm treo củng cố - điều được giới khoa học gọi là 'hiệu ứng tiệm cận'. Khi đến gần nguồn nhiễu hơn ở các độ cao khác nhau, các tấm trần treo đang nhắm triệt tiêu các tần số âm thanh khác nhau.

Nhiều địa điểm đã kết hợp phương pháp luận này vào thiết kế âm thanh của họ; đáng chú ý nhất là Royal Albert Hall. Sử dụng các tấm phản xạ lồi treo ở các độ cao khác nhau, địa điểm có thể giải quyết hiện tượng cộng hưởng trong phòng, đồng thời mang lại chất lượng âm thanh chưa từng có.

Các địa điểm âm nhạc và hòa nhạc là những ví dụ hoàn hảo về cách bạn có thể 'điều chỉnh' các tấm tiêu âm treo để cải thiện trải nghiệm của người nghe.

Phần kết luận

Tấm tiêu âm cung cấp nhiều lợi ích, ví dụ:

  • Một môi trường thân thiện hơn cho khách hàng
  • Tăng năng suất trong môi trường văn phòng và giáo dục
  • Chất lượng âm thanh hiệu quả tại các địa điểm âm nhạc
  • Cải thiện an toàn tại nơi làm việc
  • Giảm tình trạng vắng mặt của nhân viên
  • Khách hàng hài lòng, có nghĩa là lợi tức đầu tư nhiều hơn

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Call phone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

    
Tags : acoustic panel, Decor góc làm việc, PHONG CÁCH NỘI THẤT, tấm Acoustic, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, vách tiêu âm, vật liệu pet, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)