logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Tại sao nên dùng Tấm Tiêu Âm cho không gian của bạn?

Đăng bởi Admin PCoustic

Tìm hiểu tất cả về Tấm Tiêu Âm

Làm nổi bật cách tốt nhất để sử dụng Tấm Tiêu Âm. Tấm Tiêu Âm ngày càng trở nên phổ biến hơn kể từ khi chúng xuất hiện trong môi trường làm việc cách đây vài năm. Cho dù trong thiết kế văn phòng, nhà hàng, quầy tiếp tân, thì các tấm tiêu âm đều được sử dụng để chống ô nhiễm tiếng ồn. Chúng thường được sử dụng trong các khu vực ồn ào và giảm thiểu, điều chỉnh hoặc hấp thụ ô nhiễm tiếng ồn. Nhiều loại hoàn thiện có sẵn: hình dạng, bản sửa chữa, màu sắc, kích thước, v.v. Cho dù được gắn trên tường, treo hoặc gắn trên trần, mục tiêu chính của chúng là giảm mức độ âm thanh.  Nhưng họ cũng có thể tạo ra một chút phong cách cho không gian làm việc.

Không nên nhầm lẫn giữa hấp thụ âm với cách nhiệt

Tiếng vang và ô nhiễm âm thanh phát ra từ bên ngoài hoặc từ phòng này sang phòng khác có thể được giảm bớt nhờ tiêu âm, thường đạt được bằng cách lắp các tấm ván rắn tại thời điểm xây dựng tòa nhà. Do đó, Tâm Tiêu Âm không phải là giải pháp thích hợp cho các không gian cách nhiệt chịu ô nhiễm tiếng ồn từ bên ngoài. Vai trò chính của chúng là hấp thụ âm thanh phát ra từ bên trong căn phòng được đề cập.

Vấn đề:

Sự dội lại âm thanh có thể đến từ vật liệu được sử dụng để xây dựng tòa nhà: kính, bê tông hoặc kim loại. Nó cũng có thể là hậu quả của việc thiếu nội thất.

Bạn có thể cải thiện sự nhiễu loạn về âm thanh bằng cách điều chỉnh độ vang của âm thanh trong phòng. Vấn đề âm thanh trong các không gian nghề nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều hơn với sự phát triển của các không gian mở.

âm vang

 
Kết quả:

Âm thanh dội lại dẫn đến cảm giác ồn khó chịu, đặc biệt là khi tiếng ồn và giọng nói lớn.

Bạn cần phải xử lý âm thanh trong phòng để tránh các vấn đề hàng ngày cho sức khỏe của mọi người.

Xem thêm về Những ý tưởng trang trí Tấm Tiêu Âm cho không gian của bạn

Những trường hợp nào nên sử dụng Tấm Tiêu Âm

Tâm Tiêu Âm có lợi ích chính là cải thiện âm thanh và sự nhiễu loạn âm thanh của những người ở trong phòng. Tấm Tiêu Âm được sử dụng khi  tiếng vang hoặc cộng hưởng âm thanh của phòng quá mạnh. Điều này có thể là do vật liệu được sử dụng trong xây dựng của tòa nhà (kính, bê tông hoặc kim loại) hoặc đơn giản là do trang trí quá tối giản.

Âm thanh dội vang lại có thể gây khó chịu, do sự tăng âm lượng của âm thanh. Các phòng có độ cộng hưởng cao quá mức dẫn đến mất khả năng hiểu rõ không thể khắc phục được, dẫn đến sự mệt mỏi và thiếu tập trung cho công việc.

Bất kể không gian có liên quan,  xử lý âm học có hiệu quả ngay lập tức nếu nó được thực hiện đúng cách (sau khi đánh giá đúng). Xin vui lòng  liên hệ với chúng tôi  để biết thêm thông tin.

Tường Tiêu Âm Decor

Công dụng

Các Tấm Tiêu Âm có thể thực hiện các vai trò khác nhau ngoài việc xử lý âm thanh. Chúng có thể được sử dụng để tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian hoặc đơn giản là trang trí .

Một tấm tiêu âm thường bao gồm:

  • Một bọt hấp thụ cho mục đích âm thanh
  • Bìa vải một màu hoặc vải in

Tấm Tiêu Âm làm gì?

Tùy thuộc vào cách chúng được lắp đặt, các tấm tiêu âm có thể thực hiện các vai trò khác nhau:

  • Hấp thụ âm thanh
  • Giảm ô nhiễm âm thanh
  • Hiệu chỉnh âm thanh

Cấu hình sẽ thay đổi tùy theo yêu cầu. Ví dụ, các Tấm Tiêu Âm sẽ được lắp đặt khác nhau trong phòng họp so với trong văn phòng không gian mở. Tùy thuộc vào nguồn ô nhiễm tiếng ồn và cấu hình của không gian, các tấm tiêu âm có thể được đặt ở các vị trí khác nhau.

Bạn có biết không?

Sóng âm thanh có tính đa hướng - nó lan truyền trong toàn bộ căn phòng và hướng tới tất cả các yếu tố trong phòng. Sóng âm đánh vào bất cứ thứ gì chúng gặp phải - tường, trần nhà, đồ đạc và con người. Khi sóng âm gặp một vật thể, một phần của nó sẽ truyền qua nó và đi ra phía bên kia, một phần bị dội lại và một phần bị hấp thụ. Do đó, vai trò của các tấm tiêu âm và các phần tử âm thanh là làm tăng mức độ hấp thụ sóng âm khi chạm vào chúng, nhằm giảm cường độ và tiếng vang của chúng.

Sự hấp dẫn trực quan của tấm tiêu âm

panneau acoustique

Như chúng tôi đã nói trước đây, các tấm tiêu âm cũng có thể cải thiện hình thức trực quan của một căn phòng. Chúng có thể được  tùy chỉnh  và thích ứng với tinh thần và màu sắc của bất kỳ công ty nào. Bạn có thể chọn hoàn thiện in, một màu hoặc nhiều đốm,  các hình dạng  và màu sắc khác nhau và  có  hoặc  không có khung,  thậm chí có thể thiết kế thành các công dụng như đèn tiêu âm, trần tiêu âm, vách ngăn văn phòng,...

Khả năng là không giới hạn. Bạn có phải là đối thủ?

Bạn có muốn Thiết kế Tiêu Âm cho văn phòng của mình không?

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu bạn muốn thực hiện những thiết kế tương tự thì hãy liên hệ Pcoustic. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ, cung cấp mọi giải pháp cho các vần đề về thiết kế tiêu âm

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Call phone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

Tham khảo thêm https://pcoustic.com/am-thanh-tot-de-nang-cao-hieu-qua-trong-phong-hop

    
Tags : PHONG CÁCH NỘI THẤT, tấm Acoustic, tấm tiêu âm, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)