logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Tấm Tiêu Âm hoạt động như thế nào?

Đăng bởi Admin PCoustic

Tấm tiêu âm cung cấp vật liệu tiêu âm hoàn hảo để giảm âm trong nhà hàng, văn phòng và nhiều không gian khác. Có rất nhiều thiết kế tiêu âm để lựa chọn bao gồm tấm PET, tấm tiêu âm bọc vải tiêu chuẩn, gỗ đục lỗ và bảng cách âm chịu nước.

Tấm tường tiêu âm

Được cấu tạo từ những vật liệu tự nhiên, tấm tiêu âm hấp thụ âm thanh để giảm tiếng ồn chung, làm rõ tiếng nói và hạn chế dội âm trong các bức tường trong khu vực kín. Sử dụng tiêu tiêu âm về cơ bản “làm sạch” một khu vực âm thanh không cần thiết khiến bạn không thể nghe giảng viên nói, thưởng thức âm nhạc hay hoặc ghi lại nội dung nào đó rõ ràng nhất có thể.

Khi sóng âm truyền trong không khí và va chạm vào các thiết kế tiêu âm như tường tiêu âm, trần tiêu âm,... các sợi thủy tinh hoặc các lỗ xốp sẽ rung lên, làm tăng ma sát giữa các lỗ hoặc sợi. Những dao động này nhanh chóng đạt đến một điểm có đủ ma sát để chuyển đổi năng lượng âm thanh thành động năng (nhiệt), đơn giản là năng lượng của một vật trong chuyển động. Vì không thể chứa động năng nên nó sẽ nhanh chóng tiêu tan, không để lại sóng âm và tự nhiên không phát ra âm thanh.

Tấm tiêu âm ngăn tiếng ồn ra vào phòng. Các thiết kế tiêu âm rất lý tưởng trong nhiều không gian khác nhau, bao gồm:

 • Khán phòng: Với các tấm tiêu âm, bạn có thể cải thiện độ trong của âm thanh trong khán phòng bằng cách giảm tiếng ồn xung quanh do tiếng vọng, cải thiện trải nghiệm của khán giả.
 • Căn hộ: Tiêu âm căn hộ giúp bạn dễ dàng tăng sự riêng tư bằng cách giảm thiểu việc truyền tiếng ồn từ căn này sang căn khác. Ngoài ra, các tấm tiêu âm có thể giúp bạn nâng cao giá trị của căn hộ của mình bằng cách cung cấp một ngôi nhà riêng tư hơn các bất động sản tương tự.
 • Phòng khiêu vũ: Trong nhiều trường hợp, phòng tập khiêu vũ sẽ sử dụng các tấm tiêu âm để ngăn âm thanh lọt vào các phòng liền kề, giảm tiếng vang và cải thiện chất lượng âm thanh âm nhạc.
 • Khách sạn: Đối với khách sạn, điều quan trọng là cung cấp cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất có thể. Nhờ các thiết kế tiêu âm, các khách sạn có thể giảm thiểu nguy cơ phàn nàn về tiếng ồn và tăng cơ hội mang đến một kỳ nghỉ yên tĩnh, thư thái cho khách.
 • Thư viện: Hệ thống tiêu âm cho thư viện là một lựa chọn tuyệt vời để giảm thiểu phiền nhiễu do tiếng ồn bằng cách chứa tiếng ồn dư thừa.

Tấm tường tiêu âm dày hơn sẽ phản xạ, hấp thụ và tiêu tán nhiều sóng âm hơn. Bạn đặt bao nhiêu tấm tiêu âm trong một khu vực kín cũng ảnh hưởng đến mức độ giảm âm trong phòng.

Tìm hiểu thêm Những ý tưởng trang trí Tấm Tiêu Âm cho không gian của bạn

Tấm tiêu âm có chặn tiếng ồn không?

Các tấm tiêu âm và giảm tiếng ồn kiểm soát được các tiếng ồn “tạp nham” - như tiếng vọng, dội âm, giảm âm, v.v. Tấm hấp thụ âm thanh tốt nhất là tấm sợi thủy tinh bọc vải, cung cấp khả năng kiểm soát tiếng ồn vượt trội cho nhiều ứng dụng. Chúng cũng có sẵn với nhiều kích cỡ, màu sắc và chủng loại khác nhau để đáp ứng các yêu cầu về thiết kế và ngân sách của bạn.

So sánh, tấm hấp thụ âm thanh có xu hướng là các sản phẩm nhẹ hơn. Những tấm này có thể cảm thấy giống như đệm khi chạm vào và có khả năng "làm mềm" bề mặt phòng. Ngoài ra, tấm tiêu âm có thể được sử dụng để hạn chế tiếng vọng ở các khu vực lớn hơn, chẳng hạn như phòng tiệc và phòng tập thể dục.

Sự Khác Biệt Giữa Tấm Cách Âm và Tấm Tường Tiêu Âm Là Gì?

Một số loại tấm tiêu âm có khả năng hấp thụ tiếng vang tốt hơn trong phòng, một số loại tấm vượt trội trong việc ngăn chặn hoặc ngăn chặn âm thanh và những loại khác (được gọi là tấm tiêu âm tổng hợp) làm được cả hai.

Tấm hấp thụ âm thanh có xu hướng là những sản phẩm nhẹ hơn, có thể có cảm giác giống như đệm khi chạm vào. Có khả năng “làm mềm” bề mặt phòng, các tấm âm thanh này triệt tiêu tiếng vọng trong các khu vực lớn hơn như khán phòng, phòng tiệc và phòng tập thể dục, để mọi người có thể hiểu người nói và thưởng thức các sự kiện âm nhạc mà không phải căng thẳng để nghe.

Hiểu được lý do tại sao các phòng cho phép âm thanh dội lại có thể so sánh với một phòng tập thể dục với tường dày 24 inch. Vỗ tay của bạn ở bất cứ đâu trong phòng tập này sẽ tạo ra một âm vang riêng biệt mất vài giây trước khi tan biến.

Bây giờ, hãy xem xét việc thiết kế các bức tường tiêu âm và trần tiêu âm của phòng tập thể dục và ném 100 quả bóng nảy đó giống như cách bạn đã ném chúng trước khi lắp đặt các tấm tiêu âm. Lần này, khi quả bóng đập vào tường và trần nhà, chúng sẽ không nảy nữa. Và đó là bởi vì năng lượng của mỗi quả bóng (mà bạn đã truyền cho quả bóng) được hấp thụ bởi bọt trong các tấm tiêu âm. Về cơ bản, sóng âm là những quả bóng siêu dội dội lại từ các bề mặt cứng nhưng bị hấp thụ bởi các bề mặt mềm và hấp thụ.

Các tấm giảm tiếng ồn dày đặc hơn, nặng hơn cung cấp các đặc tính ngăn chặn âm thanh bằng cách tách các bức tường để một mặt của bức tường không có bề mặt cứng, không xốp. Việc xây dựng nhiều khối lượng hơn vào bất kỳ bức tường nào sẽ làm tăng khả năng ngăn chặn âm thanh của nó.

Vật liệu nào được sử dụng để làm bảng âm thanh?

Nhiều vật liệu được sử dụng để làm tấm tiêu âm, bao gồm:

1. PET

PET là tên viết tắt của Polyethylene Terephthalate , còn biết đến với nhiều tên gọi khác như PETE hoặc PETP hoặc PET-P, nó hình thành từ phản ứng trùng hợp giữa các monome etylen terephtalat với công thức hóa học (C10H8O4).

Qua đó, dễ dàng trà lời được câu hỏi nhựa pet là gì? Nhựa PET là loại nhựa nhiệt dẻo, thuộc loại polyester. Chúng được sử dụng phổ biến trong tổng hợp xơ sợi, vật dụng đựng thức ăn, nước uống và một số loại chất lỏng khác.

Tấm PET là một loại vật liệu đầy ý nghĩa với môi trường vì nó được sản xuất từ các chai nhựa vứt bỏ và được mang đi tái chế lại để tạo ra thành phẩm. Trong ngành Thiết kế Nội thất - Kiến trúc tấm Pet còn được giới chuyên gia gọi là tấm tiêu âm -  Acoustic Panel vì đặc tính hút âm tuyệt vời, giúp cho âm thanh truyền đi được rõ ràng hơn. Cũng không thể bỏ qua các đặc điểm vượt trội khác của loại vật liệu này như là : 

 • Có tính cách nhiệt cao, 
 • Có độ thoáng khí tốt, 
 • Chống rêu và nấm mốc (vượt trội so với giấy dán tường)
 • Kháng cháy (khi gặp lửa chỉ cháy rụi chứ không lay lan),
 • Có thể tái chế sử dụng nhiều lần, 
 • Có trọng lượng nhẹ 
 • Có thể lắp đặt dễ dàng. 
 • Có thể in ấn và rất giàu ứng dụng trang trí

2. Vải

Thông thường, tấm tiêu âm tốt nhất là tấm tiêu âm sợi thủy tinh bọc vải. Các tấm này cung cấp khả năng kiểm soát tiếng ồn vượt trội cho nhiều ứng dụng và được bán với nhiều kích cỡ, màu sắc và chủng loại để đáp ứng các yêu cầu về thiết kế và ngân sách của bạn.

Tấm cách âm có thể được bọc trong hàng nghìn loại vải khác nhau. Trong khi đó, các tấm thường bao gồm vải tái chế và được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất trên thị trường.

Nhiều tấm cách âm bọc vải có xếp hạng khả năng dễ cháy Class A ™ và vượt qua các yêu cầu nghiêm ngặt của mã xây dựng đối với các vật liệu tiếp xúc. Để tìm hiểu thêm về tấm tiêu âm bọc vải, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia âm thanh.

3. Bọt

Bọt cách âm ngăn chặn sóng âm phản xạ từ trần nhà, tường và các bề mặt cứng khác. Bọt hấp thụ sóng âm để mang lại một môi trường êm ái, yên tĩnh và yên tĩnh. Bọt cách âm cũng cho phép bạn giảm tiếng ồn từ các nguồn bên ngoài và ngăn không cho chúng thấm vào tòa nhà.

Xốp chống ồn không cách âm, nhưng nó cho phép bạn tận hưởng nhiều hoạt động trong không gian dân cư và thương mại mà không thể có được. Nó nhanh chóng và dễ cài đặt, đồng thời là một lựa chọn thân thiện với ngân sách cho nhiều chủ sở hữu bất động sản.

4. Gỗ đục lỗ

Tấm tiêu âm bằng gỗ đục lỗ vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những ai ưu tiên sự bền vững. Các tấm được xây dựng bởi những người thợ chế tác gỗ bậc thầy chỉ sử dụng vật liệu bền vững của Hoa Kỳ và có xếp hạng khả năng dễ cháy Class A ™.

Tấm tiêu âm bằng gỗ có nhiều kích thước, veneers, lớp hoàn thiện và hoa văn, nâng cao phong cách và không gian xung quanh bất kỳ khu vực nào với phong cách, sang trọng và tinh tế. Chúng có thể được tùy chỉnh với mẫu dự án của bạn và treo trên trần hoặc treo tường hoặc treo từ trần nhà như một tấm vách ngăn hoặc đám mây.

Việc lắp đặt bảng điều khiển âm thanh mang lại những lợi ích gì?

Việc lắp đặt bảng điều khiển âm thanh mang lại một số lợi ích, chẳng hạn như:

1. Tăng năng suất trong Văn phòng

Văn phòng là một không gian làm việc chung. Không gian này sẽ thúc đẩy sự hợp tác, nhưng trong một số trường hợp, tiếng ồn quá mức có thể ngăn cản nhân viên văn phòng hoàn thành công việc hàng ngày.

Ví dụ, tiếng ồn quá mức có thể khiến nhân viên khó tập trung trong các cuộc gọi của khách hàng. Hoặc, nếu phòng họp không đủ riêng tư, thông tin về các giao dịch kinh doanh bí mật và các vấn đề kinh doanh khác có thể bị rò rỉ cho nhân viên trong toàn văn phòng.

Vì vậy trong thiết kế văn phòng cho phép bạn cung cấp một môi trường làm việc tốt hơn cho nhân viên. Nó đảm bảo bạn có thể giảm thiểu phiền nhiễu do tiếng ồn, dẫn đến tăng năng suất và hiệu quả của nhân viên. Hệ thống tiêu âm văn phòng cũng cho phép bạn giữ các phòng hội nghị và các khu vực khác ở chế độ riêng tư để bảo mật hơn nữa thông tin kinh doanh bí mật của bạn. Ngoài ra để thêm thẩm mỹ cho văn phòng thì bạn có thể thiết kế trang trí thêm đèn tiêu âmvách ngăn văn phòng sẽ giúp cho không gian làm việc trở nên chuyên nghiệp về phần âm thanh cũng như tầm nhìn văn phòng.

Hệ thống cách âm mang lại giá trị to lớn trong không gian văn phòng và cuộc gặp với chuyên gia âm thanh đảm bảo bạn có thể nhận được sự hỗ trợ cần thiết để cách âm văn phòng.

3. Cải thiện an toàn tại nơi làm việc

Là chủ doanh nghiệp, bạn có thể cất giữ động cơ, máy phát điện và các máy móc ồn ào khác trong phòng thiết bị. Thật không may, tiếng ồn trong phòng thiết bị có thể gây phiền hà, đặc biệt là đối với những người lao động cần giao tiếp với nhau để đảm bảo hoàn thành công việc hàng ngày một cách an toàn và hiệu quả.

Cách âm phòng thiết bị có thể được chứng minh là một lựa chọn an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Nó cho phép bạn giảm thiểu tiếng ồn và tạo ra một môi trường làm việc an toàn. Điều này có nghĩa là bạn có thể loại bỏ phiền nhiễu và giúp nhân viên dễ dàng cộng tác với nhau, dẫn đến cải thiện giao tiếp của nhân viên.

Ngoài ra, với cách âm phòng thiết bị, doanh nghiệp của bạn có thể hạn chế rủi ro tai nạn do liên lạc kém. Cách âm phòng thiết bị cho phép công nhân duy trì liên lạc nhất quán với nhau, điều này có thể giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra một môi trường làm việc an toàn và giảm chi phí liên quan đến tai nạn tại nơi làm việc.

5. Tăng cường tự do hội thảo

Hội thảo có thể là nơi bạn có thể hoàn thành các dự án cá nhân bất kỳ lúc nào bạn chọn. Cách âm hội thảo cho phép bạn nâng cao chất lượng của hội thảo bằng cách giảm thiểu phiền nhiễu và phàn nàn về tiếng ồn.

Vật liệu cách âm nhà xưởng cung cấp cho bạn sự tự do để hoàn thành các công việc trong xưởng một cách thuận tiện. Các vật liệu tiêu âm cho phép bạn giảm thiểu phiền nhiễu do tiếng ồn để bạn có thể nâng cao năng suất của mình. Chúng cũng cho phép bạn ngăn chặn tiếng ồn từ xưởng của bạn, loại bỏ nguy cơ phàn nàn về tiếng ồn từ những người hàng xóm.

Nếu bạn có thắc mắc về việc liệu cách âm nhà xưởng có phù hợp với mình hay không, các chuyên gia âm học có thể giúp bạn. Các chuyên gia này tự hào về chuyên môn toàn diện về các thiết kế tiêu âm và rất vui được chia sẻ kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc về bảng cách âm của họ với bạn.

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Call phone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

  
Tags : tấm Acoustic, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, vách tiêu âm, vật liệu pet, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)