logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Tìm ra giải pháp Tiêu Âm cho các vấn đề âm thanh trong Văn phòng làm việc

Đăng bởi Admin PCoustic

Thông thường, mọi người chỉ bắt đầu nghĩ về âm thanh sau khi họ gặp một vấn đề thực tế nào đó trong văn phòng - tiếng ồn xung quanh quá nhiều, quá nhiều phiền nhiễu hoặc thiếu sự riêng tư. Do đó, các giải pháp âm thanh nên là một phần của quá trình thiết kế văn phòng ngay từ đầu, đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa tất cả các nhóm liên quan để đạt được kết quả tốt nhất, từ thiết kế cũng như quan điểm âm thanh. Trong trường hợp này, tin tốt là vẫn có cơ hội cải thiện âm học một cách sâu sắc với các giải pháp phù hợp.

Hướng dẫn từng bước này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về âm thanh trong không gian văn phòng hiện tại của bạn.

Bước 1: Phát hiện nguồn gốc của vấn đề âm thanh hoặc tiếng ồn

Bước 2: Xác định loại vấn đề âm thanh

Bước 3: Chọn giải pháp cho loại phòng

2678_PR_Kienbaum_DE_BuzziBalance_0003

Nói chung, không có một kích thước phù hợp với tất cả. Đó cũng là lý do tại sao hướng dẫn này chủ yếu nhằm hướng bạn đi đúng hướng để chọn (các) giải pháp tốt nhất.

Phát hiện nguồn gốc của vấn đề âm thanh hoặc tiếng ồn

Âm thanh trong phòng: tiếng ồn và âm thanh trong phòng hoặc trong một không gian nhất định

Đối lập với âm thanh trong tòa nhà, tiêu âm trong phòng liên quan đến tiếng ồn và âm thanh trong phòng hoặc bất kỳ không gian nhất định nào. Thay vì tập trung vào cách nhiệt để khắc phục sự truyền âm thanh, thì việc lắp đặt các thiết kế tiêu âm trong phòng là điều cần thiết cho cách âm văn phòng.

Chúng tôi đã liệt kê một số ví dụ dưới đây thường được báo cáo là nguyên nhân của các khiếu nại. Có lẽ một trong những vấn đề này giống hoặc tương tự với các vấn đề bạn đang gặp phải?

  • Làm phiền từ các đồng nghiệp tán gẫu
  • Điều hòa không khí và sưởi ấm
  • Bị quấy rầy bởi các cuộc trò chuyện từ đầu bên kia của phòng, ví dụ như từ không gian chung
  • Khó tập trung với quá nhiều sự phân tâm
  • Ví dụ, gây mất tập trung thị giác nếu bạn đang ngồi cạnh lối vào hoặc quầy lễ tân
  • Cần sự riêng tư khi mọi người nghe lén cuộc trò chuyện của bạn

Nếu bạn nhận ra một trong những vấn đề này, rất có thể vấn đề của bạn liên quan đến âm thanh phòng kém. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi có một loạt các giải pháp để khắc phục những sự cố như thế này. Mỗi loại vấn đề có thể yêu cầu một giải pháp khác nhau, đó là lý do tại sao bước tiếp theo liên quan đến việc xác định loại vấn đề âm thanh cụ thể mà bạn cần giải quyết.

Tìm hiểu thêm về Ô nhiễm tiếng ồn nơi làm việc - Thiết kế Tiêu Âm

Xác định loại vấn đề âm thanh bạn cần giải quyết

Độ vang là sự tồn tại của một âm thanh sau khi âm thanh ban đầu đã dừng lại. Bộ não sẽ nhận ra âm thanh như một sự kiện mở rộng. Vì vậy, khi chúng ta nói về sự truyền âm thanh trong phòng và tiếng ồn truyền từ đầu này sang đầu kia của không gian, thì thời gian vang quá cao — hay nói cách khác, mất quá nhiều thời gian để âm thanh gốc mất đi. Âm thanh hồi âm có thể bắt nguồn từ tiếng người nói chuyện, máy điều hòa không khí hoặc các thiết bị cơ khí khác như máy photocopy hoặc máy in.

Tiếng vang

Mặt khác, tiếng vang phát ra khi một nhịp âm thanh có thể được nghe thấy hai lần hoặc thậm chí nhiều lần hơn. Trong trường hợp này, não bộ sẽ cảm nhận âm thanh như những sự kiện riêng biệt.

Phương pháp khả thi: Giải quyết các vấn đề liên quan đến tiếng vang, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các giải pháp tiêu âm như trần tiêu âm, tường tiêu âm. Các yếu tố âm thanh linh hoạt khác, được làm từ vật liệu mềm, hấp thụ để giảm truyền âm thanh và tiếng ồn.

Tiếng ồn xung quanh

Phương pháp khả thi: Để khắc phục các vấn đề liên quan đến tiếng ồn xung quanh, bạn có nhiều lựa chọn — từ vách ngăn văn phòng đến tấm tiêu âmđèn tiêu âm. Để loại bỏ hoàn toàn tiếng ồn xung quanh, lý tưởng nhất là bạn phải xây dựng các vách ngăn từ sàn đến trần. Hãy tham khảo thật nhiều giải pháp tiêu âm để có thể dễ dàng xử lý vấn đề âm thanh đang gặp phải.

Thiếu sự riêng tư

Các vấn đề liên quan đến thiếu sự riêng tư được liên kết hoàn toàn với các văn phòng kế hoạch mở là phản tác dụng. Thực tế là ngay cả những nhân viên làm việc trong buồng nhỏ cũng báo cáo sự không hài lòng với quyền riêng tư về lời nói trong khi quyền riêng tư về hình ảnh không phải là vấn đề.

Do đó, tìm kiếm một giải pháp để khắc phục các khiếu nại về quyền riêng tư, hãy nhớ xem xét tất cả các khía cạnh của quyền riêng tư vì một giải pháp sẽ không tự động giải quyết cả hai vấn đề.

Phương pháp khả thi: Đối với cuộc gọi hoặc cuộc họp riêng tư, hãy chọn các giải pháp cung cấp cho bạn nơi trú ẩn, chẳng hạn như bốt điện thoại hoặc bốt bảo mật. Bạn cũng có thể xem xét các yếu tố đứng tự do, ví dụ như vách ngăn phòng hoặc vách ngăn bàn để phân chia các khu vực và giảm thiểu truyền âm thanh giữa các khu vực cụ thể.

Chọn giải pháp cho loại phòng

Các hoạt động khác nhau đòi hỏi các giải pháp khác nhau

Bạn đã thu hẹp được vấn đề bạn muốn giải quyết, nhưng việc tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho nó còn phụ thuộc vào hoạt động của không gian đó cho dù đó là quán cà phê, phòng họp, sảnh, thư viện, văn phòng mở, khán phòng, văn phòng riêng hay nhà hàng,...

Nếu chúng ta nói về thời gian âm vang, không có tiêu chuẩn chung nào áp dụng cho mọi không gian. Thay vào đó, thời gian vang âm được đề xuất phụ thuộc vào kích thước của phòng, loại hoạt động bạn muốn thực hiện cùng với số lượng người thường có trong phòng.

Ví dụ: Trong một không gian văn phòng mở, hãy cân nhắc việc thêm vách ngăn bàn làm việc vào các bàn làm việc hiện có và trang bị các buồng riêng tư để tạo ra sự riêng tư cả về âm thanh lẫn hình ảnh.

Trong thư viện, hãy khoanh vùng các khu vực khác nhau bằng vách ngăn phòng hoặc tạo các hòn đảo nhỏ tưởng tượng với hệ thống ánh sáng âm thanh .

Tất cả tùy thuộc vào hoạt động và nhu cầu tập trung, gặp gỡ hoặc giao lưu của bạn, chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp khác nhau cho bạn. Bạn có cần trợ giúp để chọn giải pháp phù hợp không?

Nói chung, đối với những môi trường lớn hơn và rộng rãi hơn, hãy nhớ rằng âm thanh sẽ truyền ra ngoài một cách tự nhiên tốt hơn khi khoảng cách đến các bề mặt cứng lớn hơn so với trong một căn phòng nhỏ.

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Call phone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

   
Tags : acoustic panel, PHONG CÁCH NỘI THẤT, tấm Acoustic, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, vách ngăn văn phòng, vách tiêu âm, vật liệu pet, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)