logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Xu hướng nội thất bền vững trong Thiết kế Tiêu Âm

Đăng bởi Admin PCoustic

3 nguyên tắc thiết kế bền vững bạn nên biết

Thiết kế nội thất bền vững dần trở thành xu hướng với nhiều sáng kiến và giải pháp âm thanh hữu ích, góp phần cải thiện chất lượng môi trường sống trong nhà.

Tính bền vững là một trong những xu hướng chính trong nội thất và kiến ​​trúc nhà ngày nay. Chúng ta ngày càng nhận thức rõ hơn về những tác động tiêu cực của mình đối với môi trường. Và điều này đã thúc đẩy những sáng kiến bảo vệ môi trường hơn được áp dụng vào thiết kế của các công trình văn phòng, tòa nhà nơi làm việc.

Tham khảo thêm về Hình ảnh dệt lượn sóng tạo ra các thiết kế tiêu âm với các mẫu được tạo bởi các thuật toán động

Tập trung vào hiệu quả năng lượng

Bạn có biết rằng khí thải nhà kính gây ra bởi hoạt động tiêu thụ năng lượng của chúng ta là một nguồn chính dẫn đến biến đổi khí hậu? Có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện hiệu quả năng lượng trong không gian như hệ thống chiếu sáng, âm thanh, máy móc,....

Để sử dụng giải pháp chiếu sáng một cách hiệu quả nhất, bạn nên bắt đầu bằng cách tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng giải pháp âm thanh ánh sáng là đèn tiêu âm. Thiết kế này không chỉ giúp cung cấp ánh sáng cho không gian mà nó còn hấp thụ âm thanh giúp biến mất những tiếng vang vọng của âm thanh.

Chọn vật liệu bền vững

Đối với các dự án xây dựng bền vững, điều quan trọng là ưu tiên sử dụng các sản phẩm và vật liệu có tác động môi trường thấp nhất. Những vật liệu bền vững có thể kể đến là gỗ tự nhiên, đá, len,.... và hiện nay PET felt đang là một loại vật liệu tiêu âm có tính bền vững cao, được các nhà kiến trúc sư nổi tiếng ở nước ngoài sử dụng cho dự án của họ.

Hơn nữa, tính bền vững của một sản phẩm hoặc vật liệu cụ thể cần được đánh giá trong toàn bộ vòng đời hữu ích của nó – từ khai thác, sản xuất, vận chuyển và sử dụng cho đến khi thải bỏ. Hãy sử dụng đồ nội thất và các sản phẩm từ những nguồn có quy trình sản xuất an toàn và thực hành kinh doanh có trách nhiệm với xã hội.

Tái sử dụng, tái chế và giảm chất thải

Tư duy bền vững luôn đi đôi với giảm thiểu chất thải, và có lẽ đã đến lúc phải đánh giá lại cách tiếp cận tiêu dùng của chúng ta đối với mua mới, khi sửa chữa hoặc thay mới bằng đồ second-hand cũng là giải pháp hữu hiệu. Xu hướng nội thất bền vững phổ biến hiện nay bao gồm tái chế, nâng cấp và tái sử dụng.

PET felt là một loại vật liệu 90% được tái chế từ những chai nhựa bị vứt bỏ, nó giúp cho môi trường giảm đi một phần rất nhiều chất thải. Không chỉ đã được tái chế mà nó còn có thể tái chế để không thải ra môi trường những chất thải nguy hại.

Nếu bạn muốn sống xanh hơn nữa, hãy chọn các sản phẩm tổng hợp mới được làm từ chất thải tái chế – cho bồn rửa nhà bếp và bàn làm việc, gạch ốp tường và sàn, thảm và hơn thế nữa. Bằng cách đó, chất thải sẽ trở thành nguyên liệu thô cho các sản phẩm mới trong một chu trình sản xuất khép kín giúp giảm thiểu rác thải.

Tạo môi trường lành mạnh

Ô nhiễm không khí trong nhà là hậu quả chính của biến đổi khí hậu, và các sản phẩm hoặc vật liệu có mức phát thải độc hại cao nên được thay thế bằng những giải pháp thân thiện hơn. 90% ô nhiễm đến từ không khí trong nhà chứ không phải ngoài trời. Hàng loạt chất độc có trong đồ nội thất và những sản phẩm gia dụng khác được phát thải mỗi ngày. Vì vậy các vật liệu nội thất rất quan trọng, việc sự dụng những nội thất tốt cho môi trường rất cần thiết.

Ngày nay các thiết kế tiêu âm phát triển nhằm tạo ra cho không gian một sự cân bằng về âm thanh, bên cạnh đó có một số vật liệu giúp bảo vệ môi trường như PET felt. Tấm tiêu âm là một giải pháp âm thanh an toàn và được giới chuyên môn đánh giá cao trong tính bền vững. Một số thiết kế hữu dụng như trần tiêu âm, tường tiêu âm, phonebooth,...

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

Numberphone: 0898320398

Email: hi@pcoustic.com

    
Tags : tấm Acoustic, tấm tiêu âm, tấm tiêu âm Polyester Fiber, Thiết kế nội thất, thiết kế tiêu âm, thiết kế văn phòng, Tiêu âm, trần tiêu âm, vách tiêu âm, Đèn Tiêu ÂM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)