logo PCOUSTIC
logo PCOUSTIC

Yên tĩnh nhưng không quá yên tĩnh: âm thanh của Phonebooth Office giải thích

Đăng bởi Admin PCoustic

Tiếng ồn là khiếu nại số 1 được nghe thấy trong các văn phòng mở. Không có ý định chơi chữ. Các công ty như của chúng tôi - với các đội tìm cách thiết kế văn phòng hiệu quả - đã nghiên cứu vấn đề này vì nó nhanh chóng trở nên rõ ràng sau sự bùng nổ của 'mở'.

Woman working in office phone booth Stock Photo | Adobe Stock

Các giải pháp như vách ngăn tiêu âm, tấm, vách ngăn, gạch lát, và thậm chí cả sơn hiện đang phổ biến trên thị trường với hứa hẹn mang lại sự yên tĩnh may mắn. Phonebooth office có lẽ là giải pháp nổi tiếng nhất trong số đó. Về bản chất, nó là một booth âm thanh chặn tiếng ồn theo cả hai cách, khôi phục sự riêng tư và tập trung.

Nó cho phép nhân viên kiểm soát nơi hỗn loạn và kích thích từng ngự trị. Những cabin cách âm này nhỏ gọn, linh hoạt và hấp dẫn, và có thể mở rộng để chứa một đội đang phát triển. Và chúng tinh vi hơn nhiều so với những hình khối đơn giản, yên tĩnh để làm việc yên tĩnh. Có kỹ thuật tuyệt vời đằng sau công nghệ cách âm trong một nhóm làm việc chất lượng. Đây là cách nó hoạt động.

XEM THÊM >> Sự khác biệt giữa 'Office Pods' và 'Office Phone Booth'

Đầu tiên và quan trọng nhất, im lặng tuyệt đối là một điều xấu 

On The QT Phone Booth Provides Enhanced Comfort For Users

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng mục tiêu của việc cách âm văn phòng là hoàn toàn im lặng. Nhưng sự im lặng tuyệt đối thực sự không lành mạnh, chói tai và hủy diệt đối với con người. Đặc biệt là trong một gian hàng riêng tư hoặc trong phonebooth.

Trước tiên, hãy xem xét sự im lặng trong một không gian văn phòng mở. Hãy tưởng tượng rằng nhóm của bạn đã làm giảm âm thanh cho toàn bộ căn phòng và đạt được sự yên tĩnh thực sự thông qua vách ngăn phòng bằng mặt nạ âm thanh, sơn cách âm và nhiều giải pháp giảm tiếng ồn văn phòng khác. Có thể không thoải mái đến mức nào khi trò chuyện dù chỉ lặng lẽ với một đồng nghiệp, khi biết rằng lời nói của bạn về mặt kỹ thuật nằm trong tầm nghe của mọi người trong không gian? Hay sẽ bực bội như thế nào nếu bạn không thể nói chuyện thành tiếng một cách thoải mái khi bạn đã nghĩ về điều gì đó? Có thể tưởng tượng rằng ngay cả việc đánh máy cũng có vấn đề. Nhận thức rõ ràng hơn về tiếng ồn tạo ra trong môi trường im lặng khiến họ tự ý thức. 

Sound Agency là một nhóm các chuyên gia âm học nhận ra vai trò này của âm thanh trong cách chúng ta suy nghĩ, cảm nhận và hành động. Họ xua tan quan niệm sai lầm - rằng mục tiêu là hoàn toàn im lặng , “Trong một căn phòng có từ 60 đến 70 người, được thiết kế mở và hoàn toàn yên tĩnh, thật đáng sợ khi gọi điện thoại. Và nếu bạn làm như vậy, bạn đang làm phiền khoảng 15 đến 20 người vì họ bị cuộc điện thoại của bạn làm phiền. "

Bầu không khí trong không gian văn phòng làm việc 

Do đó, mục tiêu của công nghệ cách âm trong khu vực làm việc là mang nhiều sắc thái hơn là 'loại bỏ mọi tiếng ồn trong văn phòng.' Với dòng acoustic phonebooth, mục tiêu là cung cấp không gian làm việc với mức độ tiêu âm tương đối.

Theo thuật ngữ khoa học, môi trường là dải decibel của tiếng ồn xung quanh hoặc văn phòng mà nhân viên có thể thoải mái hòa mình vào công việc của họ . Không có decibel nào đủ lớn để phá vỡ sự tập trung của họ, nhưng có đủ âm thanh xung quanh họ để ngăn họ cảm thấy quá tự ý thức. Bởi vì theo thuật ngữ của con người, không khí xung quanh tốt nhất có thể được mô tả như một chiếc múp nhẹ, thú vị hoặc êm dịu. Vì vậy, khi nói đến khu vực làm việc cách âm, không gian xung quanh trông như thế nào: bất kỳ ai làm việc bên trong nó (một khu vực truyền thống, khép kín hoàn toàn) chỉ có thể nghe thấy âm thanh bị bóp nghẹt từ không gian văn phòng bên ngoài. Và mọi người trong không gian văn phòng không thể nghe các cuộc trò chuyện bên trong booth đó. 

Vì vậy, khi chúng ta xem xét phương pháp ABC để quản lý tiếng ồn văn phòng (Âm thanh hấp thụ, Chặn và / hoặc Che phủ), chúng ta phải nhớ rằng mục tiêu của chúng ta là cung cấp cho mỗi nhân viên môi trường âm thanh lý tưởng của họ - tức là phiên bản của môi trường xung quanh họ .

Thực tế: chúng tôi có những ý tưởng khác nhau về 'môi trường xung quanh' hoặc âm thanh lý tưởng 

Điều này giới thiệu một điểm quan trọng: tất cả chúng ta đều có một ý tưởng hơi khác nhau về 'môi trường' âm thanh. Hay đơn giản hơn, mỗi người chúng ta bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn khác nhau, và do đó mỗi người trong chúng ta có những sở thích khác nhau về mức độ tiếng ồn nào là lý tưởng để làm việc. Chưa kể, các bầu không khí âm thanh khác nhau hỗ trợ các loại nhiệm vụ công việc khác nhau. Và mảng công việc trong ngày của chúng ta rất năng động.

The Pioneering Office Phone Booth - Framery O

Điều này bắt đầu minh họa một lý do mạnh mẽ khác tại sao thiết kế văn phòng đa chức năng, dựa trên hoạt động là có thẩm quyền. Một không gian văn phòng năng động và linh hoạt phù hợp với nhiều môi trường làm việc phục vụ cho các nhu cầu và sở thích khác nhau vì mỗi môi trường làm việc tạo ra một loại môi trường âm thanh khác nhau. Sự đa dạng này cho phép nhân viên lựa chọn nhiều khía cạnh hơn trong môi trường làm việc của họ cho đến âm thanh xung quanh họ. Tất nhiên, các nhóm có kích thước khác nhau - từ nhóm riêng tư đến nhóm họp đến nhóm hội nghị - sẽ tạo ra các ký tự âm thanh hơi khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều môi trường âm thanh khác nhau. 

Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc sử dụng các phonebooth như một phần và một phần của kế hoạch âm học văn phòng của mình, hãy khám phá cách kết hợp các hộp kín hoàn toàn với các vỏ mở một phần để tạo ra một loạt các bầu không khí âm thanh. 

Môi trường được phân phối theo thiết kế, đến từng chi tiết 

Phonebooth được thiết kế để cung cấp mức âm thanh mục tiêu phù hợp với chúng ta và lý tưởng để làm việc . Mỗi hộp được xây dựng tương đối nhỏ để đạt được âm thanh tối ưu. Và điều quan trọng cần lưu ý là với bất kỳ loại vỏ nào được thiết kế tốt và sản xuất tốt, lời hứa về khả năng 'cách âm' được thực hiện thông qua các tính năng thiết kế tinh tế nhưng quan trọng. Bởi vì âm thanh giống như nước, nó muốn chảy - bất kỳ sản phẩm cách âm chất lượng nào cũng sẽ được chế tạo để hấp thụ, chặn hoặc che dòng chảy này, ngăn không cho nó thấm theo cách không mong muốn.

....

Pcoustic - Your Design Partner luôn đồng hành cùng các nhà Thiết Kế đưa ra mọi giải pháp về Âm Thanh - Ánh Sáng.

Nếu các bạn muốn thực hiện những thiết kế liên quan đến Tiêu Âm, thì hãy liên lạc chúng tôi. Pcoustic luôn sẵn sàng tư vấn về các giải pháp âm thanh lý tưởng cho một không gian cụ thể hoặc thiết kế riêng các tấm tiêu âm theo yêu cầu.

Liên hệ Showroom để được nhận mẫu vật liệu miễn phí nhé!

    
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

VỀ TIÊU ÂM

Biến trần trong không gian nội thất của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật Các giải pháp tiêu âm t...

Chứng chỉ LEED của Mỹ vẫn dẫn đầu với các tiêu chí được xây dựng để đánh giá một công trình

Tạo các khu vực khác nhau vừa riêng tư, vừa thoáng mở trong không gian rộng lớn với các bức vách ...

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng và vật liệu tiêu âm tạo nên sản phẩm hữu ích kép trong các không g...

Giải quyết các thách thức về âm thanh trong các không gian nhỏ và hẹp có thể làm mất đi phần lớn ...

Khi bạn gặp những vấn đề thách thức về âm thanh trong không gian nội thất rộng với những tiế...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)